Vật lí Lý động học

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
img_3355-jpg.23265
bài đầu trc
phân tích vận tốc tàu 2 theo 2 phương theo trục Oy và trục Ox
khi đó ta có pt tọa độ của tàu 1
[tex]\left\{\begin{matrix} x1=-l1+v1t & & \\ y1=0 & & \end{matrix}\right.[/tex]
tàu 2 ( tàu 2 là tàu chuyển động hợp vs tàu 1 góc 60 )
[tex]\left\{\begin{matrix} x2=-v1.cos60.t & & \\ y1=v1.sin60 & & \end{matrix}\right.[/tex]
khoảng cách [tex]d^{2}=(x1-x2)^{2}+(y1-y2)^{2}[/tex]
tới đây thì tùy bạn đạo hàm ra t min ( bạn hk chuyên thì làm tke này )
hoặc dùng đen ta cx đc
 
  • Like
Reactions: Kagome811
Top Bottom