Vật lí Lý cơ bản, ôn tập

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd

Kybangha_10

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
452
595
146
20
Nhiệt độ không đổi thì bạn áp dụng phương trình đẳng nhiệt cho khối khí này nhé. Ở trạng thái dưới đáy hồ và trạng thái trên mặt nước:

P1V1 = P2V2

Với P2 = Po là áp suất khi khí nổi lên tới mặt nước

Hay P1V1 = 1,5V1.P0

Bạn tính được ngay P1 = 1,5P0

Mà P1 = P0 + d.H với d là trọng lượng riêng của nước, H là chiều sâu cột nước.

Vậy tính được H.
 
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông
Top Bottom