Vật lí [Lý] Acer nào giúp hộ

N

nhankg2016

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai người có cùng khối lượng m , đứng trên một chiếc xe nằm yên khối lượng M. Xác định vận tốc cua xe khi 2 người đó nhảy xuống xe với cùng 1 vận tốc (vector u) nằm ngang đối với xe trong 2 trường hợp và giải thích rõ hiện tượng:
a/ Nhảy đồng thời
b/Kẻ trước người sau
c/ So sánh 2 trường hợp
 
N

nhankg2016

Hai người có cùng khối lượng m , đứng trên một chiếc xe nằm yên khối lượng M. Xác định vận tốc cua xe khi 2 người đó nhảy xuống xe với cùng 1 vận tốc (vector u) nằm ngang đối với xe trong 2 trường hợp và giải thích rõ hiện tượng:
a/ Nhảy đồng thời
b/Kẻ trước người sau
c/ So sánh 2 trường hợp

Nghiên cứu thành công ời :(

Xét hệ so với mặt đất :
a/Nhảy đồng thời
(2m+M)v = 2m(u+v1)+Mv1 do (2m+M)v = 0 => v1

Giải thích : Nhảy xuống .. tác động lên xe vận tốc v1 , người đối với xe = u => người đối với đất là thêm v1 => động lượng người 2m(u+v)

B/
Thằng đầu tiên tự sát : (2m+M)v = m(u+v1) + (M+m)v1
Thằng tiếp theo : (M+m)v1 = m(u+v2) + Mv2

C/ Lấy b/a
 
Top Bottom