Vật lí Lý 9

Nhi_min

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
191
38
26
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Nếu cắt đôi một dây dẫn và chập hai dây lại theo chiều dài để thành một dây mới thìđiện trở thay đổi như thế nào so với lúc chưa cắt?
2) Một dây sắt có điệm trở 1,5 ôm được cắt làm 3 đoạn bằng nhau. Nếu chập 3 đầu dây lại với nhau thì chúng có điện trở là bn?
3) Một bòng đèn co ghi (220V - 100W) được mắc vào U=220V. Biết đèn sử dụng trung bình 4h/ngày. Điện năng tiêu thụ trong 30 ngày là bn?
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
1) Nếu cắt đôi một dây dẫn và chập hai dây lại theo chiều dài để thành một dây mới thìđiện trở thay đổi như thế nào so với lúc chưa cắt?
2) Một dây sắt có điệm trở 1,5 ôm được cắt làm 3 đoạn bằng nhau. Nếu chập 3 đầu dây lại với nhau thì chúng có điện trở là bn?
3) Một bòng đèn co ghi (220V - 100W) được mắc vào U=220V. Biết đèn sử dụng trung bình 4h/ngày. Điện năng tiêu thụ trong 30 ngày là bn?
1,Khi cắt đôi dây dẫn thì R giảm đi 1 nửa do chiều dài dd tỉ lệ thuận với điện trở (1)
Khi chập đôi dd vào
=>tiết diện tăng 2 lần
=>điện trở giảm 2 lần (điện trở tỉ lệ nghịch với tiết diện )(2)
từ 1 và 2 => R giảm 4 lần
2,tương tự như trên
Khi dd bị căt lm 3 lần=>R=1,5/3=0,5 ôm
dd lại bị chập 3 đầu lại với nhau =>R=0,5/3=1/6ôm
3,Do Uđm=U
A=P.t=100.4.60.60.30=43200000W=12KW(43200000/36000000)
 
  • Like
Reactions: Hiểu Lam

Minhchau.135

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2017
110
41
26
22
Long An
THPT Nguyễn Trung Trực
Nếu mắc nối tiếp thì không đổi còn nếu mắc song song thì giảm 2 lần nha.
 
Top Bottom