Vật lí [Lý 9] Điện học

Duc nam

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng năm 2017
6
2
16
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cuộn dây điện trở có trị số là 10Ω được quấn bằng dây Nikêlin có tiết
diện là 0,1mm2 và có điện trở suất là 0,4.10-6Ωm.
a. Tính chiều dài của dây Nikêlin dùng để quấn cuộn dây điện trở này.
b. Mắc cuộn dây điện trở nói trên nối tiếp với một điện trở có trị số 5Ω và đặt hai
đầu đoạn mạch nối tiếp này một hiệu điện thế là 3V. Tính hiệu điện thế giữa hai đầu cuộn
dây điện trở.
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
png.latex

tính cường độ dòng diện chạy qua 2 dây sau đó tính hiệu điện thế của dây dựa vào định luật Ôm
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một cuộn dây điện trở có trị số là 10Ω được quấn bằng dây Nikêlin có tiết
diện là 0,1mm2 và có điện trở suất là 0,4.10-6Ωm.
a. Tính chiều dài của dây Nikêlin dùng để quấn cuộn dây điện trở này.
b. Mắc cuộn dây điện trở nói trên nối tiếp với một điện trở có trị số 5Ω và đặt hai
đầu đoạn mạch nối tiếp này một hiệu điện thế là 3V. Tính hiệu điện thế giữa hai đầu cuộn
dây điện trở.
a) chiều dài dây
[tex]R=\frac{l}{S}.\int[/tex]=> [tex]l=\frac{R.S}{\int }[/tex]
b) bạn tìm Rm =R1+R2 =10+5
=> Im = [tex]\frac{3}{10+5}=0,2A[/tex] =I1=I2
=> U1 = I1.R1 bạn thay số => U cần tìm
 
Top Bottom