Vật lí [ lý 9 ] chuyển động thẳng nhanh dần đều

O

ongbaby_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ô tô bắt đầu chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0.5 m/s^2
đúng lúc 1 tàu điện vượt wa nó với vận tốc v = 18km/h và a = 0.3 m/s^2
a) Viết phương trình chuyển động của ô tô và tàu điện
b) Khi ô tô đuổi kịp đoàn tàu điện thì vận tốc của ô tô là bao nhiêu
c) Tại thời điểm nào thì 2 xe cách nhau 50m
Khi đó mỗi xe đi được quãng đường bao nhiêu kể từ lúc ô tô đi
 
T

tonykien10

Không biết đúng sai nhưng mình cũng trình bày thử bài của mình rồi bạn xem thử có phải không nhé.

1 ô tô bắt đầu chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0.5 m/s^2
đúng lúc 1 tàu điện vượt wa nó với vận tốc v = 18km/h và a = 0.3 m/s^2
a) Viết phương trình chuyển động của ô tô và tàu điện
b) Khi ô tô đuổi kịp đoàn tàu điện thì vận tốc của ô tô là bao nhiêu
c) Tại thời điểm nào thì 2 xe cách nhau 50m
Khi đó mỗi xe đi được quãng đường bao nhiêu kể từ lúc ô tô đi
Giải
Chọn gốc tọa độ,mốc thời gian đúng lúc tàu điện vừa vượt qua ô tô
a.Phương trình chuyển động
Gọi v1 là vận tốc của ô tô,v2 là vận tốc của tàu điện
Ta có: v1 = 0,5t
v2 = 18+0,3t
b.Khi ô tô đuổi kịp tàu điện thì v1=v2
<=> 0,5t=18+0,3t
=> t = 18/0,2= 90
Thay t=90 vào v1 ta được v1=0,5x90=45km/h
c.(không biết làm,để mai mình suy nghĩ rồi sửa lại,bài trên nếu kiểm tra đúng thì thôi sai thì đừng la mình nhé ^^!)
 
  • Like
Reactions: Link <3
Top Bottom