Vật lí 8 Lý 8

dangthithanhhaoc2camthanh@campha.edu.vn

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tư 2020
4
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong khi làm thí nghiệm để xác định nhiệt dung riêng, một học sinh thả một miếng chì khối lượng 310g được nung nóng tới 100 độ vào 2,5 lít nước ở 59,85 độ. Khi bắt đầu có sự cân bằng nhiệt thì nhiệt độ của nước là 60 độ. Cho biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/Kg.K
A, Nhiệt độ của chì khi cân bằng nhiệt là bao nhiêu?
B,Tính nhiệt lượng nước thu được?
C, tính nhiệt dung riêng của chì?
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
m1=2,5kg; m2=0,31kg; t1=59,85 độ C; t2=100 độ C; C1=4200 J/kg.K; t=60 độ C
a) Nhiệt độ của chì khi cân bằng nhiệt bằng nhiệt độ của nước bằng 60 độ C
b) Qthu=m1.C1.(t-t1) Thế số vào tính được Qthu
c) Qthu=Qtỏa hay m1.C1(t-t1)=m2.C2(t2-t) Thế số vào tính được C2 là NDR của chì
 

dangthithanhhaoc2camthanh@campha.edu.vn

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tư 2020
4
1
6
m1=2,5kg; m2=0,31kg; t1=59,85 độ C; t2=100 độ C; C1=4200 J/kg.K; t=60 độ C
a) Nhiệt độ của chì khi cân bằng nhiệt bằng nhiệt độ của nước bằng 60 độ C
b) Qthu=m1.C1.(t-t1) Thế số vào tính được Qthu
c) Qthu=Qtỏa hay m1.C1(t-t1)=m2.C2(t2-t) Thế số vào tính được C2 là NDR của chì
Bạn làm cụ thể hơn đc ko?
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Last edited:
Top Bottom