Vật lí 8 Lý 8

Kuon Okahaya

Học sinh
Thành viên
22 Tháng hai 2019
57
14
26
Nghệ An
THCS Đô Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề : cho 1 vật rắn hình lập phương có cạnh 10 cm . vật 1 klr=1500kg /m3 , vật 2 KRL =600 kg/ m3 được nối với nhau bằng dây co giãn tại tâm của mỗi vật , dây dài 60cm.
a ,tính lực căng dây khi thả 2 vật vào trung bình nước cao 1m có S = 200cm2
b, Hãy tính công để ra khỏi 2 chất lỏng trên bt Dn=1000kg/m3
giúp với ạ !!
 
Last edited:

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Đề : cho 1 vật rắn hình lập phương có cạnh 10 cm . vật 1 klr=1500kg /m3 , vật 2 KRL =600 kg/ m3 được nối với nhau bằng dây co giãn tại tâm của mỗi vật , dây dài 60cm.
a ,tính lực căng dây khi thả 2 vật vào trung bình nước cao 1m có S = 200cm2
b, Hãy tính công để ra khỏi 2 chất lỏng trên bt Dn=1000kg/m3
giúp với ạ !!
a) Khi hai vật cân bằng thì ta có:
[tex]P_1 = F_{A1} + T[/tex] (vật 1 chìm)
[tex]P_2 + T = F_{A2}[/tex] (vật 2 nổi)
cộng vế theo vế ta được: [tex]P_1 + P_2 = F_{A1} + F_{A2} \Leftrightarrow 10m_1 + 10m_2 = 10D_n.\frac{m_1}{D_1} + F_{A2} \Rightarrow F_{A2} = ?[/tex]
thay FA2 vào phương trình thứ 2 tìm được T
b) chưa hiểu đề.....công để ra khỏi chất lỏng trên là sao???
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Đề : cho 1 vật rắn hình lập phương có cạnh 10 cm . vật 1 klr=1500kg /m3 , vật 2 KRL =600 kg/ m3 được nối với nhau bằng dây co giãn tại tâm của mỗi vật , dây dài 60cm.
a ,tính lực căng dây khi thả 2 vật vào trung bình nước cao 1m có S = 200cm2
b, Hãy tính công để ra khỏi 2 chất lỏng trên bt Dn=1000kg/m3
giúp với ạ !!
a) Khi hai vật cân bằng thì ta có:
[tex]P_1 = F_{A1} + T[/tex] (vật 1 chìm)
[tex]P_2 + T = F_{A2}[/tex] (vật 2 nổi)
cộng vế theo vế ta được: [tex]P_1 + P_2 = F_{A1} + F_{A2} \Leftrightarrow 10m_1 + 10m_2 = 10D_n.\frac{m_1}{D_1} + F_{A2} \Rightarrow F_{A2} = ?[/tex]
thay FA2 vào phương trình thứ 2 tìm được T
b) chưa hiểu đề.....công để ra khỏi chất lỏng trên là sao???
Hình như cách giải của bạn @trà nguyễn hữu nghĩa chỉ đúng với trường hợp dây không co dãn, còn nếu dây co dãn còn căn cứ vào hệ số đàn hồi k của dây nữa thì phải!
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom