Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Đổ 200kg chì lỏng ở nhiệt độ nóng chảy là 327°C vào một hỗn hợp gồm có 20kg nước và 1kg nước đá ở 0°C. Tìm NHIỆT ĐỘ và THÀNH PHẦN của hệ khi cân bằng nhiệt. Cho biết: NDR của chì là c1=125J/kg.K, của nước c2=4200 J/kgK, nhiệt nóng chảy của chì là 21 kJ/kg, của nước đá là λ= 3,35.10^5 J/kg, nhiệt hóa hơi của nước đá là L=2,3.10^6 J/kg.
2) Một nhiệt lượng kế (NLK) bằng nhôm có khối lượng m=300g. Bỏ vào đó 1 cục nước đá. Nhiệt độ của NLK và cục nước đá là -15°C. Sau đó người ta cho đi qua NLK một luồng hơi nước ở 100°C. Khi đạt tới cân bằng có nhiệt độ là 25°C thì khối lượng của chất chứa trong NLK là 500g. Tính khối lượng nước đá ban đầu và khối lượng nước đá ngưng tụ. NDR của nhôn là c=880J/kgK. NDR của nước đá là c1=2100J/kgK, của nước là c2=4200J/kgK. Nhiệt nóng chảy của nước đá là λ=3,35.10^5J/kg, nhiệt hóa hơi của nước là L=2,3.10^6J/kg
2) Một nhiệt lượng kế (NLK) bằng nhôm có khối lượng m=300g. Bỏ vào đó 1 cục nước đá. Nhiệt độ của NLK và cục nước đá là -15°C. Sau đó người ta cho đi qua NLK một luồng hơi nước ở 100°C. Khi đạt tới cân bằng có nhiệt độ là 25°C thì khối lượng của chất chứa trong NLK là 500g. Tính khối lượng nước đá ban đầu và khối lượng nước đá ngưng tụ. NDR của nhôn là c=880J/kgK. NDR của nước đá là c1=2100J/kgK, của nước là c2=4200J/kgK. Nhiệt nóng chảy của nước đá là λ=3,35.10^5J/kg, nhiệt hóa hơi của nước là L=2,3.10^6J/kg