Vật lí 8 Lý 8

trantrunghoa1568

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng năm 2019
9
3
6
20
Hà Nội
Khương Thượng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình hình trụ chứa nước ở nhiệt độ t1=20 độ C . Mực nước trong bình là h=15cm. Diện tích đáy là S=100cm^2. Khối lượng riêng của nước là D=1g/cm^3
a) Tìm khối lượng nước trong bình.
b) Thả vào bình một quả cầu rỗng bằng nhôm có nhiệt độ ban đầu là t2=90 độ C thì nó nổi trên mặt nước và mực nước trong bình dâng lên là ∆h= 2cm. Tìm khối lượng m2 của quả cầu.
c) Tìm nhiệt độ nước cân bằng trong bình. Biết rằng nhiệt dung riêng của nước và của nhôm lần lượt là c1=880J/Kg.K và c2=4200J/Kg.K

Giúp tớ với T^T
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Một bình hình trụ chứa nước ở nhiệt độ t1=20 độ C . Mực nước trong bình là h=15cm. Diện tích đáy là S=100cm^2. Khối lượng riêng của nước là D=1g/cm^3
a) Tìm khối lượng nước trong bình.
b) Thả vào bình một quả cầu rỗng bằng nhôm có nhiệt độ ban đầu là t2=90 độ C thì nó nổi trên mặt nước và mực nước trong bình dâng lên là ∆h= 2cm. Tìm khối lượng m2 của quả cầu.
c) Tìm nhiệt độ nước cân bằng trong bình. Biết rằng nhiệt dung riêng của nước và của nhôm lần lượt là c1=880J/Kg.K và c2=4200J/Kg.K

Giúp tớ với T^T
a, ta có [tex]m=D.V=1.15.100=1500g[/tex] (=1,5kg)
b,vật nổi nên [tex]P_{c}=F_{A}=d_{n}.V_{c}=10000.0,01.0,02=2N\rightarrow m_{2}=2.10=0,2kg[/tex]
(mình đã đổi đơn vị từ [tex]cm^2\rightarrow m^2[/tex] ,[tex]cm\rightarrow m[/tex] )
c.Gọt t là nhiệt độ cân bằng
[tex]Q_{1}=m_{n}.C_{n}.\Delta t=6300(t-20)[/tex]
[tex]Q_{Al}=m_{2}.C_{1}.\Delta t=176(90-t)[/tex]
Theo pt cân bằng nhiệt [tex]\rightarrow 6300(t-20)=176(90-t)\rightarrow t=21,9^{o}C[/tex]
- Bạn chú ý khi viết đề nhé :nhiệt dung riêng của nước và của nhôm lần lượt là c1=880J/Kg.K và c2=4200J/Kg.K
tức là c1 =880J/kg.K của nước và c2=4200J/kg.K của nhôm rồi. Ở trên bài giải của mình Cn là của nước,C1 của nhôm
 
Last edited:

Ar y kd mbr?

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2019
186
133
36
Hà Nội
ở 1 nơi nào đó
Một bình hình trụ chứa nước ở nhiệt độ t1=20 độ C . Mực nước trong bình là h=15cm. Diện tích đáy là S=100cm^2. Khối lượng riêng của nước là D=1g/cm^3
a) Tìm khối lượng nước trong bình.
b) Thả vào bình một quả cầu rỗng bằng nhôm có nhiệt độ ban đầu là t2=90 độ C thì nó nổi trên mặt nước và mực nước trong bình dâng lên là ∆h= 2cm. Tìm khối lượng m2 của quả cầu.
c) Tìm nhiệt độ nước cân bằng trong bình. Biết rằng nhiệt dung riêng của nước và của nhôm lần lượt là c1=880J/Kg.K và c2=4200J/Kg.K

Giúp tớ với T^T
a) m(nước) = 0,15.0,01.1000 = 1,5 kg
b) FA = 10000.0,02.0,01 = 2N
--> P(qc) = 2N
--> m(qc) = 0,2 kg
c) Q(thu) = q(tỏa)
--> 1,5.4200.(tcb - 20) = 0,2.880.(90 - tcb)
--> tcb = 21,9oC
 
Top Bottom