Vật lí 8 Lý 8

trangnguyen020304

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng ba 2019
3
2
6
19
Hà Nội
Tháu Thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ôtô được trang bị một động cơ tuabin hơi có công suất 125 sức ngựa và hiệu suất 0 , 18 . Hỏi cần bao nhiêu củi để ôtô đi được quãng đường 1km với vận tốc 18km / h , và với công suất tối đa của động cơ . NSTN của củi là 3 . 106cal / kg . 1 sức ngựa bằng 736W , còn 1cal = 4 , 186J .

giúp tớ với T^T
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Một ôtô được trang bị một động cơ tuabin hơi có công suất 125 sức ngựa và hiệu suất 0 , 18 . Hỏi cần bao nhiêu củi để ôtô đi được quãng đường 1km với vận tốc 18km / h , và với công suất tối đa của động cơ . NSTN của củi là 3 . 106cal / kg . 1 sức ngựa bằng 736W , còn 1cal = 4 , 186J .

giúp tớ với T^T
P=125 sức ngựa=92000W=92kW
thời gian ô tô đi : [tex]t=\frac{1}{18}h[/tex]
Năng lượng toàn phân do nhiệt lượng cháy tỏa ra [tex]Q=\frac{A}{H}=\frac{\frac{1}{18}.92}{0,18}[/tex]=28,395
Khối lượng củi cần dùng [tex]m=\frac{Q}{q}[/tex] thay [tex]q_{c}=3.10^6cal/kg=12558000J/kg[/tex] và Q tính như trên vào.
 
  • Like
Reactions: ĐứcNhật!
Top Bottom