Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho một mẫu nguyên tử chất X có khối lượng mol là M=56g/mol. Bằng các nghiên cứu, người ta phát hiện ra rằng các nguyên tử của X sắp xếp tuần hoàn tạo thành mảng tinh thể gồm các ô hình lập phương giống hệt nhau xếp chồng lên nhau (1a). Ở mỗi ô lập phương nhỏ nhất (gọi là ô mạng cơ sở) có một nguyên tử nằm tại tâm và ở mỗi đỉnh của nó đều có một nguyên tử (1b). Cho biết số A- vô- ga- đrô: Na=6,022x10^23 mol^-1
a) Hãy xác định khối lượng của 1 nguyên tử X
b) Hãy xác định chiều dài a của các cạnh ô mạng cơ sở. Biết khối lượng riêng của X đo được là D=7800 kg/m^3
a) Hãy xác định khối lượng của 1 nguyên tử X
b) Hãy xác định chiều dài a của các cạnh ô mạng cơ sở. Biết khối lượng riêng của X đo được là D=7800 kg/m^3