Vật lí 8 lý 8

Bùi Thanh Thảo

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng tám 2018
49
14
6
19
Bắc Giang
THCS Hoàng Hoa Thám
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bến bờ A và B ở bên một con sông có vận tốc dong nước là 1 m/s. Một ca nô đi từ A về B mất 2 giờ 30 phút và đi từ B về A mất 3 giờ 45 phút . Biết rằng vận tốc riêng của ca nô không thay đổi
a) Tính vận tốc của ca nô
b) Tính khỏng cách của 2 bến sông
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Hai bến bờ A và B ở bên một con sông có vận tốc dong nước là 1 m/s. Một ca nô đi từ A về B mất 2 giờ 30 phút và đi từ B về A mất 3 giờ 45 phút . Biết rằng vận tốc riêng của ca nô không thay đổi
a) Tính vận tốc của ca nô
b) Tính khỏng cách của 2 bến sông
Ta thấy thời gian cano từ A-> B < thời gian cano từ B->A nên dòng nước chảy từ A đến B
T/g cano xuôi dòng từ A tới B: [tex]t1=\frac{SAB}{3,6+Vcn}=2.5 (h)=>SAB=9+2,5.Vcn (1)[/tex]
T/g cano ngược dòng từ B tới A: [tex]t2=\frac{SAB}{Vcn-3,6}=3,75 (h) (2)[/tex]
Từ (1) và (2) =>Vcn=18km/h và SAB=54km
▶️CHÚC BẠN HỌC TỐT◀️
 

Tuyết Hàn Băng

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
12
3
6
19
Bắc Giang
THCS Đông Lỗ
gọi t1 là thời gian khi đi xuôi dòng
gọi t2 là thời gian khi đi ngược dòng
thời gian khi đi xuôi dòng là: t1=SAB/Vcano+Vn =>SAB= t1(Vcn+Vn) (1)
thời gian khi đi ngược dòng là: t2=SAB/Vcano-Vn =>SAB= t2(Vcn-Vn) (2)
từ 1 và 2 => t1(Vcn+Vn)=t2(Vcn-Vn)
=>2,5(Vcn+3,6)=3,75(Vcn-3,6)
=>2,5(Vcn+3,6)-3,75(Vcn-3,6)=0
bn giải tiếp sau đó ra Vcano=18km/h
thay Vcano vào 1 ta đc : SAB= 2,5(18+3,6)=54
 

Bùi Thanh Thảo

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng tám 2018
49
14
6
19
Bắc Giang
THCS Hoàng Hoa Thám
gọi t1 là thời gian khi đi xuôi dòng
gọi t2 là thời gian khi đi ngược dòng
thời gian khi đi xuôi dòng là: t1=SAB/Vcano+Vn =>SAB= t1(Vcn+Vn) (1)
thời gian khi đi ngược dòng là: t2=SAB/Vcano-Vn =>SAB= t2(Vcn-Vn) (2)
từ 1 và 2 => t1(Vcn+Vn)=t2(Vcn-Vn)
=>2,5(Vcn+3,6)=3,75(Vcn-3,6)
=>2,5(Vcn+3,6)-3,75(Vcn-3,6)=0
bn giải tiếp sau đó ra Vcano=18km/h
thay Vcano vào 1 ta đc : SAB= 2,5(18+3,6)=54
bạn ơi giải tiếp kiểu gì vậy
 

Bùi Thanh Thảo

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng tám 2018
49
14
6
19
Bắc Giang
THCS Hoàng Hoa Thám
Ta thấy thời gian cano từ A-> B < thời gian cano từ B->A nên dòng nước chảy từ A đến B
T/g cano xuôi dòng từ A tới B: [tex]t1=\frac{SAB}{3,6+Vcn}=2.5 (h)=>SAB=9+2,5.Vcn (1)[/tex]
T/g cano ngược dòng từ B tới A: [tex]t2=\frac{SAB}{Vcn-3,6}=3,75 (h) (2)[/tex]
Từ (1) và (2) =>Vcn=18km/h và SAB=54km
▶️CHÚC BẠN HỌC TỐT◀️
bạn ơi sao ra ddc 18 và 54 vậy
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom