Vật lí 8 Lý 8

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Đổ 2kg nước sôi vào 4kg nước ở 50 độ C, khi cân bằng nhiệt nhiệt độ hỗn hợp là bao nhiêu độ C?
Gọi nhiệt độ hỗn hợp khi có cân bằng nhiệt là t.
Nhiệt lượng nước sôi tỏa ra là: [tex]Q_{toa} = m_{1}.c.(100 - t)[/tex] = 2.c.(100 - t).
Nhiệt lượng nước ở 50 độ thu vào là là: [tex]Q_{thu} = m_{2}.c.(t - 50)[/tex] = 4.c.(t - 50).
Phương trình cân bằng nhiệt: [tex]Q_{toa} = Q_{thu}[/tex], suy ra: 2c(100 - t) = 4c(t - 50) =>200 - 2t = 4t - 200 => 6t = 400 => t = ...
 
Top Bottom