Vật lí 8 Lý 8

0976643944

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười một 2017
78
16
26
20
Bình Thuận
THCS Nghị Đức

Vũ Thiên Song

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng năm 2018
12
8
6
20
Hải Dương
THCS Hải Tân
Áp dụng PTCB nhiệt
Qtỏa=Qthu
<=> m1c1(t1-t)=m2c2(t2-t)
<=> m1(t1-t)=m2(t-t2)
<=> m1(100-80)=m2(80-20)
<=> m1.20=m2.60
<=> m1/m2=60/20=3/1
Ta có V= 8lít => m=8kg
m=m1+m2
=> m1=8/4.3=6 kg
m2=8/4.1=2 kg

=> V1=6 lít
V2=2 lít
 
  • Like
Reactions: 0976643944

0976643944

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười một 2017
78
16
26
20
Bình Thuận
THCS Nghị Đức
Áp dụng PTCB nhiệt
Qtỏa=Qthu
<=> m1c1(t1-t)=m2c2(t2-t)
<=> m1(t1-t)=m2(t-t2)
<=> m1(100-80)=m2(80-20)
<=> m1.20=m2.60
<=> m1/m2=60/20=3/1
Ta có V= 8lít => m=8kg
m=m1+m2
=> m1=8/4.3=6 kg
m2=8/4.1=2 kg

=> V1=6 lít
V2=2 lít
Lí luận để ra các pt
m1 + m2 = 8
m1 . c.(100 – 60) = m2.c. (60-20)
Giải hệ pt ra kết quả m1 = 4kg m2 = 4 kg
Kết luận V1 = 4l
V2 = 4l
theo mình là như vậy:)
 
  • Like
Reactions: Vũ Thiên Song

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cần đổ bao nhiêu lít nước sôi vào bao nhiêu lít nước lạnh ở 20 độ C để có 8 lít nước ấm ở 60 độ C?
V = 8 lít => m = 8 kg
Gọi khối lượng nước lạnh là [tex]m_{1}[/tex], khối lượng nước nóng là [tex]m_{2}[/tex]. Ta có [tex]m_{1}[/tex] + [tex]m_{2}[/tex] = 8.
Nhiệt lượng nước ở 100 độ tỏa ra là: [tex]Q_{toa} = m_{1}.c.(100 - 60)[/tex] = 40c[tex]m_{1}[/tex]
Nhiệt lượng nước lạnh thu vào là: [tex]Q_{thu} = m_{2}.c.(60 - 20)[/tex] = 40c[tex]m_{2}[/tex].
vì [tex]Q_{toa} = Q_{thu}[/tex] nên: 40c[tex]m_{1}[/tex] = 40c[tex]m_{2}[/tex] hay [tex]m_{1}[/tex] = [tex]m_{2}[/tex].
Vậy [tex]m_{1}[/tex] = [tex]m_{2}[/tex] = 4kg
 
Top Bottom