Vật lí LÝ 8

Hoàng Trang2k4

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười một 2017
39
23
6
Nghệ An
Thcs Hồ Xuân Hương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,1 chiếc thuyền đi ngược dòng sông từ A->B ,sau đó đi xuôi dòng từ B->A mất tổng cộng 3 h.Biết vận tốc chảy của nước =1,5km/h.Tính vận tốc của thuyền khi nước không chảy
2,2 bến A,B ở cùng 1 phía bờ sông.1 cano xuất phát từ A chuyển động liên tục giữa A và B vs vận tốc so vs nước là v1=30km/h.Cùng thời điểm đó,1 thuyền máy xuất phát từ B->A vs v/t so vs nước là v2=9km/h.Trong thời gian xuồng máy đi từ B->A thì ca nô kịp đi được 4 lần khoảng cách đó và về A cùng lúc vs xuồng máy.Xác định hướng và vận tốc dòng nước biết vận tốc ca nô và xuồng máy so vs nước là không đổi
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
1,1 chiếc thuyền đi ngược dòng sông từ A->B ,sau đó đi xuôi dòng từ B->A mất tổng cộng 3 h.Biết vận tốc chảy của nước =1,5km/h.Tính vận tốc của thuyền khi nước không chảy
Ta có:
thời gian đi: S/v+u
Thời gian về: S/v-u
=> S/v+u + S/v-u = 3 (1)
=> 2Sv = 3 => S = 3/2v
Thế vào pt (1) và u = 1,5km/h => v =...
2,2 bến A,B ở cùng 1 phía bờ sông.1 cano xuất phát từ A chuyển động liên tục giữa A và B vs vận tốc so vs nước là v1=30km/h.Cùng thời điểm đó,1 thuyền máy xuất phát từ B->A vs v/t so vs nước là v2=9km/h.Trong thời gian xuồng máy đi từ B->A thì ca nô kịp đi được 4 lần khoảng cách đó và về A cùng lúc vs xuồng máy.Xác định hướng và vận tốc dòng nước biết vận tốc ca nô và xuồng máy so vs nước là không đổi
Xét tỉ số: v1/v2 ( lưu ý S1 = 4S2) => Nước chảy từ A-> B
Thời gian thuyền máy đi từ B-> A :
t = S/v2-u
Thời gian cano đi 4 lần khoảng cách đó gồm 2 lần xuôi dòng và 2 lần ngược dòng:
t = 2S/v1-u + 2S/v1+u
=> S/v2-u = 2S/v1-u + 2S/v1+u
=> 1/9-u = 2/30-u + 2/30+u
=> u = 1,52km/h
 
Top Bottom