Vật lí Lý 8!!!!

H

hoanglan200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: một vật nặng hình cầu có khối lượng 500g nổi trên mặt nước. Cho trọng lượng riêng của nước là 10000N/m^3
a) tính lực đẩy ác-si-mét tác dụng lên vật
b) tính thể tích của nước bị vật chiếm chỗ
Bài 2: một hòn đá có khối lượng 5,4kg. Biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/m^3, của đá là 27000N/m^3. Khi hòn đá chìm trong nước hãy tính
a) thể tích của nước bị hòn đá chiếm chỗ
b) tính lực đẩy ác-si-mét tác dụng lên hòn đá
Bài 3: một miếng sắt có thể tích 2dm^3
a) tính lực đẩy ác-si-mét tác dụng lên miếng sắt khi nó đc nhúng chìm trong nước. Biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/m^3
b) nếu miếng sắt đc nhúng ở những độ sâu khác nhau thì lực đẩy ác-si-mét có thay đổi kg?vì sao?
Bài 4: móc một vật A vào một lực kế chỉ 12,5N nhưng khi nhúng chìm vật trong nước thì thấy lực kế chỉ 8N. Hãy xác định thể tích của vật và khối lượng riêng của chất làm lên vật
 
M

minhmai2002

Bài 3: một miếng sắt có thể tích 2dm^3
a) tính lực đẩy ác-si-mét tác dụng lên miếng sắt khi nó đc nhúng chìm trong nước. Biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/m^3
b) nếu miếng sắt đc nhúng ở những độ sâu khác nhau thì lực đẩy ác-si-mét có thay đổi kg?vì sao?

a, Lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên miếng sắt khi nó được nhúng chìm trong nước là:

$F_A=d.V=10000.0,002=20N$

b, Lực đẩy Ác-si-mét không thay đổi khi nhúng vật ở những độ sâu khác nhau vì lực đẩy Ác-si-mét chỉ phụ thuộc vào trọng lượng riêng của chất lỏng và thể tích của phần chất lỏng bị vật chiếm chỗ.

Bài 1: một vật nặng hình cầu có khối lượng 500g nổi trên mặt nước. Cho trọng lượng riêng của nước là 10000N/m^3
a) tính lực đẩy ác-si-mét tác dụng lên vật
b) tính thể tích của nước bị vật chiếm chỗ

a, Ta có $P=10m=10.0,5=5N$

Vì vật nổi trên mặt nước nên $F_A=P=5N$

b,Thể tích của nước bị vật chiếm chỗ là:

$V=\dfrac{F_A}{d}=\dfrac{5}{10000}=0,0005 m^3$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom