Vật lí Lý 8!!!

H

hoanglan200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một ô tô khởi hành từ Hải Phòng lúc 2 giờ 20 phút, đến Đà Nẵng lúc 12 giờ 45 phút. Biết quãng đường từ Hải Phòng đến Đà Nẵng dài 550km
a) Tính thời gian ô tô đi từ Hải Phòng đến Đà Nẵng
b) tính vận tốc của ô tô
Bài 2: Một người đi bộ đều trên quãng đường đầu dài 3km với vận tốc 2m/s, Quãng đường tiếp theo dài 1,95km người đó đi hết 30 phút
a) tính thời gian người đó đi hết quãng đường đầu
b) tính tốc độ trung bình của người đó trên cả 2 quãng đường
Bài 3: Tuyến đường sắt từ Phan Thiết đến thành phố HCM dài 190km. Tàu hỏa đi trên tuyến đường này mất 4,5 giờ
a) chuyển động của tàu trên đoạn đường có phải là chuyển động đều không? vì sao
b) tính vận tốc trung bình của tàu hỏa
 
C

chaugiang81

Bài 1: Một ô tô khởi hành từ Hải Phòng lúc 2 giờ 20 phút, đến Đà Nẵng lúc 12 giờ 45 phút. Biết quãng đường từ Hải Phòng đến Đà Nẵng dài 550km
a) Tính thời gian ô tô đi từ Hải Phòng đến Đà Nẵng
b) tính vận tốc của ô tô
___________________
a) thời gian là: 12h 45 - 2h40= 10h5phut= $\dfrac{121}{12} h$
b)v= s/t= 550: $\dfrac{121}{12}$= 55km/h


Bài 2: Một người đi bộ đều trên quãng đường đầu dài 3km với vận tốc 2m/s, Quãng đường tiếp theo dài 1,95km người đó đi hết 30 phút
a) tính thời gian người đó đi hết quãng đường đầu
b) tính tốc độ trung bình của người đó trên cả 2 quãng đường
___________________
a)v= 2m/s = 7.2km /h
=>t1= 3: 7.2= $\dfrac{5}{12}$h
t2= 30phut= 0.5 h
=> tổng thời gian ng đó đi hết quãng đường là : $\dfrac{11}{12}$h.
b) v trung bình = tổng quãng đường : tổng thời gian = 4.95 : $\dfrac{11}{12} = 5.4km/h$




Bài 3: Tuyến đường sắt từ Phan Thiết đến thành phố HCM dài 190km. Tàu hỏa đi trên tuyến đường này mất 4,5 giờ
a) chuyển động của tàu trên đoạn đường có phải là chuyển động đều không? vì sao
b) tính vận tốc trung bình của tàu hỏa
___________________
a)chuyển động trên ko phải là chuyển động đều vì tàu hoả có thể chạy rồi nghỉ rồi chạy lại nên không phải lúc nào nó cũng chạy với 1 vân tốc. :D
b)v trung bình= s/t= 190/ 4.5 = 42km/h
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom