lý 8

N

namngotau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình thôg nhau chứa nước không đầy có hai nhánh .Tiết diện Nhánh thứ 1 là S1 = 3 cm2 , nhánh 2 là S2 = 15 cm2. Đặt lên mỗi nhánh 1 pit-tông vừa khít các nhánh sao cho nước không đi qua pittông lên trên 2 pittông có khối lượng bằng nhau là 300g. Hỏi mực nước ở 2 nhánh có cùng độ cao hay không ? Nếu không thì nhánh nào mực nước cao hơn và cao hơn bao nhiêu cm? (dnước = 10000 Niu tơn trên mét khối )

Giúp mih với! Thanks n```
 
A

angleofdarkness

Áp suất tác dụng tại đáy nhánh nhỏ và lớn lần lượt là:
$$p_1 = D.h_1 + \dfrac{P_1}{S_1} = 1000.h_1 + \dfrac{10.0,3}{3.10^{-6}} = 1000.(h_1 + 1000) (Pa).$$
$$p_2 = D.h_2 + \dfrac{P_2}{S_2} = 1000.h_2 + \dfrac{10.0,3}{1,5.10^{-5}} = 1000.(h_2 + 200) (Pa).$$

Hai đáy ở cùng mặt phẳng ngang nên $p_1 = p_2.$
Từ đó ta rút ra hệ thức $h_1 + 1000 = h_2 + 200$
\Rightarrow $h_1 < h_2$ và $h_2 - h_1 = 800.$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom