lý 8

A

angellovedevilforever

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.công suất là j`?Nêu y' nghĩa của công suất,đơn vị công suất
2.động năng phụ thuộc vào yếu tố nao`?Nêu rõ sự phụ thuộc ấy
3.nêu các hình thức truyền nhiệt
4. 1 thỏi sắt co` khối lượng 5kg được nung nóg từ 20-->120 độ Biết C Fe= 460J/kg.K.Thả thỏi sắt sau khi nug vào nước ở nhiệt độ 20.sau khi cân bằng thì nhiệt đô hỗn hợp là 60 độ.Tính khồi lượng nước.(mink` tinh' ra 0,6 kg)

**lưu ý viết tiếng việt có dấu , không sử dụng ngôn ngữ teen
 
Last edited by a moderator:
A

angellovedevilforever

người ta pha 3 lít nước sôi vào 4 lít nước ở nhiệt độ 20 độ.biết nhiệt lượng hao phí bằng [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] nhiệt lượng nước sôi toả ra.tính nhiệt độ cân bẳng(mi`nk tinh' ra 80 độ ko pit coa đúng ko?:(:(:(:(:(:()
 
V

vinhthanh1998

1) Công suất được xác định bằng công thực hiện được trong một đơn vị thời gian. Người ta dùng khái niệm công suất để biết người hay máy nào thực hiện được công nhanh hơn
2) Động năng của một vật phụ thuộc vào khối lượng và vận tốc chuyển động của của vật. Vật có khối lượng và vận tốc càng lớn thì có động năng càng lớn
3) Có 3 hình thức truyền nhiệt chủ yếu:
- Dẫn nhiệt: là hình thức truyền nhiệt năng từ phần này sang phần khác của một vật hay từ vật này sang vật khác. Chất rắn dẫn nhiệt tốt trong đó kim loại dẫn nhiệt tốt nhất, còn chất lỏng dẫn nhiệt kém nhưng tốt hơn chất khí
- Đối lưu: là sự truyền nhiệt bằng các dòng chất lỏng hoặc chất khí, đây là hình thức truyền nhiệt chủ yếu của chất lỏng và chất khí. Đối lưu xảy ra do sự chênh lệch nhiệt độ gây ra sự chuyển động bên trong một chất lỏng hay chất khí
- Bức xạ nhiệt: là sự truyền nhiệt bằng các tia nhiệt đi thẳng. Bức xạ nhiệt có thể xảy ra trong chân không
4)
TÓM TẮT:
[TEX]m_{Fe}=5kg[/TEX]
[TEX]\large\Delta t_{Fe}=120-60=60^oC[/TEX]
[TEX]C_{Fe}=460J/kg.K[/TEX]
[TEX]\large\Delta t_{H_2O}=60-20=40^oC[/TEX]
-----------------------------------------------------------------
[TEX]m_{H_2O}=?[/TEX]

GIẢI:
[TEX]Q_{toa}=m_{Fe}.C_{Fe}.\large\Delta t_{Fe}=5.460.60=138 000(J)[/TEX]
[TEX]Q_{thu}=m_{H_2O}.C_{H_2O}.\large\Delta t_{H_2O}=m_{H_2O}.4200.40=168 000.m_{H_2O}(J)[/TEX]
Ta có PT: [TEX]Q_{toa}=Q_{thu}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 138000=168000.m_{H_2O}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow m_{H_2O}=\frac{138 000}{168 000}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow m_{H_2O} \approx \ {0,8} (kg)[/TEX]

*Không chắc có đúng không*
 
Last edited by a moderator:
V

vinhthanh1998

TÓM TẮT:
[TEX]V_{nuoc soi}=3^l\Rightarrow m_{nuoc soi}=3kg[/TEX]
[TEX]t_1=100^oC[/TEX]
[TEX]V_{nuoc}=4^l\Rightarrow m_{nuoc}=4kg[/TEX]
[TEX]t_2=20^oC[/TEX]
-----------------------------------------------------------------------------------
t=?

GIẢI:
[TEX]Q_{toa}=m_{nuoc soi}.C_{nuoc}.(t_1-t)=3.4200.(100-t)=12600(100-t)(J)[/TEX]
[TEX]Q_{thu}=m_{nuoc}.C_{nuoc}.(t-t_2)=4.4200.(t-20)=16800(t-20)(J)[/TEX]
Ta có PT: [TEX]Q_{thu}=\frac{2}{3}Q_{toa}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 16800(t-20)=\frac{2}{3}.12600(100-t)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 16800t-336000=840000-8400t[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 25200t=1176000[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow t \approx \ 46,6^oC[/TEX]

*Không chắc có đúng không*
 
Top Bottom