Vật lí 8 Lý 8

H

heart9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùng 1 lực F=145N của máy để kéo 1 vật trên mặt sàn nằm ngang. Lực ma sát tác dụng lên vật [TEX]F_{ms}12[/TEX]N, quãng đường dịch chuyển của vật S=15m
a. Tính công của lực kéo và công của ma sát
b. tính hiệu suất của máy
 
S

snowie.winter

a, Công của lực kéo:
A= F.s= 145. 15= 2175 (J)
Công của lực ma sát:
A'= -[TEX]F_ms[/TEX]. s= - 12. 15= - 180 (J)

b, Công có ích:
[TEX]A_ci[/TEX]= A- [A']= 2175- 180= 1995 (J)
Công toàn phần:
[TEX]A_tp[/TEX]= A= 2175 (J)
Hiệu suất của máy:
[TEX]\frac{A_ci}{A_tp}[/TEX]. 100%= [TEX]\frac{1995}{2175}[/TEX]. 100= 91, 7%
 
Top Bottom