lý 8

H

hoangtu_2011

người ta muốn có 16 lít nước ở nhiệt độ 40*C. hỏi phải pha bao nhiêu lít nước ở nhiệt độ 20*C và bao nhiêu lít nước ở nhiệt độ sôi?

Bỏ qua sự truyền nhiệt ra không khí ta có :
[TEX]Q_1 = Q_2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]m_1.c.(40 - 20) = m_2.c.(100 - 40)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]20m_1 = 60m_2[/TEX]
Mặt khác có m_1 + m_2 = 16
Lấy casio ra giải hệ này đê !
(hệ này dễ àh)
p/s: ko chắc ! Chỉ là phỏng đoán
 
F

foreverloves

người ta muốn có 16 lít nước ở nhiệt độ 40*C. hỏi phải pha bao nhiêu lít nước ở nhiệt độ 20*C và bao nhiêu lít nước ở nhiệt độ sôi?
nhiệt lượng mà nước ở 20*C thu vào để tăng nhiệt độ tới 40*C
Q1 = m1.4200.20
Q1= 84000m1
Nhiệt luợng mà nước 100*C tỏa ra để giảm nhiệt độ từ 100*Cvề 40*C
Q2 =m2.4200.60
mà m1+m2=16(l)
nên Q2=(m-m1).252000
Bỏ qua hoa phí ra môi trường bên ngoài ta có PT cân bằn nhiệt
Q1=Q2
hay : 84000m1 = 252000(m-m1)
\Leftrightarrow 84000m1 = 252000(16-m1)
\Leftrightarrow 84000m1= 4032000-252000m1
\Leftrightarrow 336000m1=4032000
\Leftrightarrow m1=12(l)
mà m1+m2= m = 16(l)
\Rightarrow m2 = m- m1
\Leftrightarrow m2= 16-12 = 4 (l)
 
Top Bottom