[lý 8]

C

coolguy_coolkid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Tính công suất của một dòng nước chảy qua đập ngăn cao 25m xuống dưới; biết rằng lưu lượng dòng nước là 120m3/phút , khối lượng riêng nước là 1000 kg/m3
2; Một toà nhà cao 10 tầng, mỗi tầng cao 3.4m, có một thang máy chở tối đa đc 20 người, mỗi người có khối lượng TB 50kg, mỗi chuyến lên tầng 10, nếu ko dừng ở các tầng khác thì mất 1 phút
a; Công suất tối thiểu của động cơ thang máy phải là bao nhiu?
b, Để đảm bảo an toàn, người ta dùng một động cơ có công suất lớn gấp đôi mức tối thiểu trên . Biết giá 1kWh điện là 800 đ. hỏi chi phí mỗi lần lên thang máy là bao nhiêu?(1kWh=3 600 000J)
 
I

informatics

lưu lượng dòng nước là 120m/phút đúng không?
:D
mình giải thích hơi khó hiểu nhưng chịu khó tí nhé
:D
đổi 120m3/s=2m3/s đồng thời 1' =60s
1000kg/[TEX]m^3[/TEX] =10000N/[TEX]m^3[/TEX]
tính công của dòng nước đi cái đã
A=F.s=10000N.25 =250000J
tiếp đến tính công xuất
P=A/t=250000/60 và vì lưu lượng nước 1s là 2m => P=A/t.2 =500000w=500kw

:D không biết diễn đạt thế nào :D
thông cảm nhé !
 
M

mimibili

2; một toà nhà cao 10tầng, mỗi tầng cao 3.4m, co' một thang máy chơ tối đa đc 20 ng`, mỗi người có khối lượng TB 50kg, mỗi chuyến lên tầng 10, nếu ko dừng ở các tầng khác thì mất 1 p'
a; công suất tối thiểu của động cơ thang máy phải là bao nhiu?
b, để đảm bảo an toàn, ng` ta dùng một động cơ có công suất lớn gấp đôi mức tối thiểu trên . biết giá 1kWh điện là 800 đ. hỏi chi phí mỗi lần lên thang máy là bao nhiêu?(1kWh=3 600 000J)
tks nhiu`!

P=10m=500N
a)công suất tối thiểu mà động cơ thang máy phải làm là:
A=F.h=(34.9)(20.500)=306000 (J)
Công suất tối thiểu của động cơ thang máy là:
P=A/t=306000;60=5100(W)=5,1(KW)
b) Chi phí mỗi lần lên thang máy là:
[tex] \frac{2.306000}{3600000}.800=136[/tex] (đồng)

mình làm thế ko bik có đúng ko?:(
 
I

informatics

P=10m=500N
a)công suất tối thiểu mà động cơ thang máy phải làm là:
A=F.h=(34.9)(20.500)=306000 (J)
Công suất tối thiểu của động cơ thang máy là:
P=A/t=306000;60=5100(W)=5,1(KW)
b) Chi phí mỗi lần lên thang máy là:
[tex] \frac{2.306000}{3600000}.800=136[/tex] (đồng)

mình làm thế ko bik có đúng ko?:(

cái bài này mình tính đi tính lại đến lúc xem kết quả vẫn sai :-/
mà bạn ơi mình hỏi cái này nhé !
nghiêm túc đấy không có ý gì đâu
sao lại là 9*3,4 hả bạn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom