[lý 8]

A

acnh0ckkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai quả cầu đắc có cùng thể tích V=200cm3 được nối với nhau bằng 1 dây mảnh nhẹ không co dãn. Khối lượng riêng của quả cầu trên D1=300kg/m3, quả cầu dưới D2=1200kg/m3. Hãy tính :
a/ Thể tích phần nhô lên của quả cầu trên khi hệ cân bằng ?
b/ Lực căng dây. Cho Dnước=1000kg/m3


Hình Minh Họa
picture.php
em vẽ hơi xấu, mong các bác thông cảm
 
Last edited by a moderator:
L

...love...love

Hai quả cầu đắc có cùng thể tích V=200cm3 được nối với nhau bằng 1 dây mảnh nhẹ không co dãn. Khối lượng riêng của quả cầu trên D1=300kg/m3, quả cầu dưới D2=1200kg/m3. Hãy tính :
a/ Thể tích phần nhô lên của quả cầu trên khi hệ cân bằng ?
b/ Lực căng dây. Cho Dnước=1000kg/m3


Hình Minh Họa
picture.php
em vẽ hơi xấu, mong các bác thông cảm

Cái này là đề thi học sinh giỏi vật lí 9 thì có bạn à.Bạn post sai rồi
 
A

acnh0ckkute

Pác ơi, đây vẫn là bài trong chương trình lớp 8, nhưng có điều khó quá thoy, ông thầy em kêu áp dụng trọng lực với lực đẩy ac-si-mét là ra hết, em thử đổi ra khối lượng và trọng lực mà không sao giải đc, bác nào pro giúp em với..................đa tạ
 
L

...love...love

Pác ơi, đây vẫn là bài trong chương trình lớp 8, nhưng có điều khó quá thoy, ông thầy em kêu áp dụng trọng lực với lực đẩy ac-si-mét là ra hết, em thử đổi ra khối lượng và trọng lực mà không sao giải đc, bác nào pro giúp em với..................đa tạ

Bạn vào xem thử nhé:Xem có phải kiến thức lớp 8 không nhé.
 

Attachments

  • Bài làm.doc
    36.5 KB · Đọc: 0
Last edited by a moderator:
A

acnh0ckkute

Ôi cám ơn pác rất nhiều, mà đây là bài ông thầy em cho ôn để sang năm thy chuyên vào trường chuyên....... khó thật !!!!
Thank you.....vinamilk :D
 
Top Bottom