[lý 8]

4

40phamkinhvy

Một vật có khối lượng 5kg được đặt trên mặt bàn nằm nghiêng diện tích vật tiếp xúc trên mặt bàn là 50 cm2. Tính áp suất vật tác dụng lên mặt bàn.

Bài này không thể tính được theo mình đọc ở trong 1 quyển sách lý nâng cao thì trong trường hợp này áp lực nhỏ hơn P của vật
 
P

pqlinh

1000N/m2 là sai.Mình giải thế này
đổi 50cm2=0,005m2
Áp lực của vật lên mặt bàn là:p=5.10=50N
Áp lực của vật lên mặt bàn là:p=F:s=50;0.005=10000N/m2
 
S

sam_biba

bạn ơi!!!! trong trường hợp này không tính được áp suất vi vật được đặt trên mặt bàn nằm nghiêng, mà mặt phẳng nghiêng thì không tính đưọc aps suất bạn ạ!!! Đề này bạn lấy ở đâu thế???
 
S

songtu009

Mặt nghiêng tính được áp suất chứ. Quan trọng là phải biết chiều cao, chiều dài của mặt nghiêng. Áp suất đó sẽ la2:
[TEX]p =\frac{F.h}{L.s}[/TEX]
 
H

hocthayhoktayloigiai

pdlinh viết nhầm ruj`không phải là Áp lực của vật lên mặt bàn là mà phải là áp suất chứ
 
Top Bottom