[Lý 8] Xác định chiều cao của cột nước để hệ vật cân bằng

P

prince_hiep95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại đáy của một cái nồi hình trụ tiết diện S1=10 đêximet vuông(dm2), người ta khoét 1 lỗ tròn và cắm vào đó 1 ống kim loại tiết diện S2=1 đêximet vuông(dm2). Nồi được đặt trên 1 tấm cao su nhẫn, đáy lộn lên trên, rót nước từ từ vào ông ở phía trên. Hỏi có thể rót nước tới độ cao là bao nhiêu để nước không thoát ra từ phía dưới.
(Biết khối lượng(m) của nồi và ống kim loại là 3,6kg; chiều cao của nồi là: h=20cm; trọng lượng riêng của nước là 10000(N/m3))

--------------
Chú ý: Không dc đặt tên kiểu :HELP ME.CẦN GIÚP ĐỠ... bạn hãy cố gắng đặt tên cho thật sát với câu hỏi sẽ được nhiều người chú ý hơn đó ^^!
 
Last edited by a moderator:
9

9X_conduongtoidi

Mình nói cachs làm nhé!Chủ yếu tự học là chính mà ...^^!
1.CẢ hai mặt của nồi đều chịu tác dụng của áp suất khí quyển--->bỏ qua trobng tính toán.
2. Bạn cần xác định các lực tác dụng vào vật.
Mặt trên chịu áp suất khí quyển và áp suất cột nước cao H(cần tìm)
Mặt dưới chịu t/d của áp suất khí quyển áp suất vả áp suất cột nước cao H+h.
===>Lực tác dụng:MẶt trên là F1 : Áp lực p1 của cột nước cao H và trọng lượng của nước.
Mặt dưới F2 là Áp lực của p2 .
Khi nước không thoát ra từ phía dưới với H tối đa thì :
F1=F2
Dựa vào đầu bài là ra thôi!

--------------
Đừng tin vào ai cả_hãy biết tin vào chính mình...
 
Top Bottom