[Lý 8] Vận tốc

Y

yumiko19

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe chuyển động trên quãng đường AB. Trong [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] quãng đường đầu tiên xe đi với vận tốc 30 km/h mất 40 phút. Sau đó xe bị hỏng phải dừng lại sửa chữa hết [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] thời gian đi.
a. Tính quãng đường AB
b. Muốn đến nơi đúng dự định ban đầu thì đoạn đường còn lại xe phải chuyển động với vận tốc bao nhiêu?
c. Tính vận tốc trung bình trên cả quãng đường
 
G

gaconkudo

Một xe chuyển động trên quãng đường AB. Trong [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] quãng đường đầu tiên xe đi với vận tốc 30 km/h mất 40 phút. Sau đó xe bị hỏng phải dừng lại sửa chữa hết [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] thời gian đi.
a. Tính quãng đường AB
b. Muốn đến nơi đúng dự định ban đầu thì đoạn đường còn lại xe phải chuyển động với vận tốc bao nhiêu?
c. Tính vận tốc trung bình trên cả quãng đường

cho mình hỏi chỗ đó là tổng thời gian đi hay là thời gian đi còn lại???
 
G

gaconkudo

Một xe chuyển động trên quãng đường AB. Trong [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] quãng đường đầu tiên xe đi với vận tốc 30 km/h mất 40 phút. Sau đó xe bị hỏng phải dừng lại sửa chữa hết [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] thời gian đi.
a. Tính quãng đường AB
b. Muốn đến nơi đúng dự định ban đầu thì đoạn đường còn lại xe phải chuyển động với vận tốc bao nhiêu?
c. Tính vận tốc trung bình trên cả quãng đường


Giải:
a) Trong [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] quãng đường đầu tiên xe đi với vận tốc 30 km/h mất to=[TEX]\frac{2}{3}h[/TEX]
=>[TEX]\frac{1}{3}SAB=Vo.to=20km=>SAB=60km[/TEX]
b) Sau đó xe bị hỏng phải dừng lại sửa chữa hết [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] thời gian đã đi.
=>Sửa chữa hết [TEX]\frac{1}{3}h[/TEX]
Mặt khác thời gian dự kiến đi là 2h=>Thời gian phải đi để kịp đến nơi là 1h trong quãng đường 40km=> Vận tốc phải đi là 40km/h
 
Top Bottom