[Lý 8]Trợ giúp mình chút nhá

T

trangkute109

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta cần cung cấp một nhiệt lượng Q = 6.10^5 J để đun sôi 2,5 lit nước trong một ấm bằng nhôm có khối lượng là 1kg. Hãy tính nhiệt độ ban đầu của nước?
Biết rằng C-nhôm = 880 J/kg.k và C-nc = 4200 J/kg.k

:khi (15):
 
D

dotuananh2000

Tóm tắt:
Q= 6.10^5J
V1= 2,5l=> m1= 2,5 kg
c1=4200J/kg.K
m2= 1kg
c2= 880J/kg.K
t=100*C
t1=?(*C)

BÀI GIẢI:
Nhiệt độ ban đầu của nước là:
Q= Q1+Q2= m1c1(t-t1) + m2.c2.(t-t2)
<=> Q= (m1.c1+ m2.c2).(t-t1)
(VÌ t1=t2)
<=> t1=t- \frac{Q}{m1.c1+m2.c2}
Giải ra bạn được t1= (xấp xỉ)42,27*C
 
S

shippou12345

Tóm tắt:
Q= 6.10^5J
V1= 2,5l=> m1= 2,5 kg
c1=4200J/kg.K
m2= 1kg
c2= 880J/kg.K
t=100*C
t1=?(*C)

BÀI GIẢI:
Nhiệt độ ban đầu của nước là:
Q= Q1+Q2= m1c1(t-t1) + m2.c2.(t-t2)
<=> Q= (m1.c1+ m2.c2).(t-t1)
(VÌ t1=t2)
<=> t1=t- \frac{Q}{m1.c1+m2.c2}
Giải ra bạn được t1= (xấp xỉ)42,27*C

Cách làm thì đúng đó, nhưng kết quả là xấp xỉ 47,276o47,276^oC chứ!!
:khi (72)::khi (72)::khi (72):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom