lý 8 tổng hợp giúp mình nhé

J

junochi5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một ấm điện bằng nhôm lặng 0,5 kg chứa 2kg nước ở nhiệt độ 25 độC tính công xuất để đun sôi ấm điện trong 20 phút ở nhiệt độ 100C biết nhiệt rung diêng của nước và nhom lần lượt là 4200j/kg.k ,880j/kg.k và 30% nhiệt lượng toả ra môi trường:)>-
 
Last edited by a moderator:
G

galaxy98adt

Nhiệt lượng để làm sôi nước là: $Q_n = m_n * c_n * delta(t) = 2 * 4200 * (100 - 25) = 630000 (J)$
Nhiệt lượng để ấm nước tăng nhiệt độ lên 100 độ là: $Q_a = m_a * c_a * delta(t) = 0,5 * 880 * (100 - 25) = 33000 (J)$
=> Nhiệt lượng ấm nước thu là: $Q_i = Q_n + Q_a = 630000 + 33000 = 663000 (J)$
=> Nhiệt lượng tỏa ra môi trường là: $Q_{hp} = 0,3 * Q_i = 0,3 * 663000 = 198900 (J)$
=> Công mà dòng điện thực hiện để đun sôi ấm nước là: $A = Q_i + Q_{hp} = 663000 + 198900 = 861900 (J)$
=> Công suất của dòng điện là: $P = \frac{A}{t} = \frac{861900}{20 * 60} = 718,25 (W)$
 
Top Bottom