một vật có khối lượng là 7,5kg đc thả rơi ở độ cao 8m xuống đất. Trong quá trình chuyển động lực cản bằng 4% so vớ trọng lực. Tính công của trọng lực và công của lực cản
Ta có: $A_P = P.h = 10.m.h = 10.7,5.8 = 600 (J)$
Theo giả thiết, lực cản bằng 4% so với trọng lực \Rightarrow $F_c = 0,04.P = 0,04.10.m = 3 (N)$
\Rightarrow $A_c = F_c.h = 24 (J)$
Lực cản luôn có xu hướng cản trở chuyển động nên công cản luôn là công âm, nếu chỉ xét về độ lớn thì ta có kết quả như trên, nếu xét cả về giá trị thì bạn thêm dấu "-" đằng trước nhé!