[lý 8]tìm vật bị đẩy bé nhất

K

kuchiptini

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có ba vật được làm bằng ba chất khác nhau : sắt , nhôm , sứ ; có hình dạng khác nhau và khối lượng bằng nhau . Khi nhúng ba vật này vào trong nước thì vật nào có lực đảy của nước bé nhất ???
:-SShãy giải giúp mình nhé ???
 
C

copekho_97

tui nghĩ là zậy nek :
ta có công thức tính khối lượng riêng D = m : V
theo đề bài m bằng nhau và khối lượng riêng của sắt ( 7800 kg / m^3 ) là lớn nhất và nhôm ( 2700 kg/ m^3 ) là bé nhất
<=> thể tích của nhôm sẽ nhỏ nhất => thể tích phần chất lỏng bị nhôm chiếm chổ nhỏ nhất
công thức tính lực đẩy ac si met là F = d . V mà V ( thể tích phần chất lỏng bị nhôm chiếm chỗ ) nhỏ nhất . d ko đổi
<=> F nhôm nhỏ nhất
 
S

songtu009

tui nghĩ là zậy nek :
ta có công thức tính khối lượng riêng D = m : V
theo đề bài m bằng nhau và khối lượng riêng của sắt ( 7800 kg / m^3 ) là lớn nhất và nhôm ( 2700 kg/ m^3 ) là bé nhất
<=> thể tích của nhôm sẽ nhỏ nhất => thể tích phần chất lỏng bị nhôm chiếm chổ nhỏ nhất
công thức tính lực đẩy ac si met là F = d . V mà V ( thể tích phần chất lỏng bị nhôm chiếm chỗ ) nhỏ nhất . d ko đổi
<=> F nhôm nhỏ nhất
Em phân tích đúng hướng nhưng chứng minh ngược.
Khối lượng bằng nhau cơ mà.
Khối lượng riêng càng nhỏ thì thể tích càng lớn.
 
D

diep_2802

có ba vật được làm bằng ba chất khác nhau : sắt , nhôm , sứ ; có hình dạng khác nhau và khối lượng bằng nhau . Khi nhúng ba vật này vào trong nước thì vật nào có lực đảy của nước bé nhất ???
:-SShãy giải giúp mình nhé ???
Do Fa=d.V trong đó ta có D=m :v=>V=m : D
=>Ta có thể tính được thể tích của 3 vật và từ đó V của vật nào lớn hơn thì Fa tác dụng lên vật đó lớn hơn
 
I

informatics

cái nào nó nhẹ hơn thì lực A-Si-Mét lớn hơn
______________________________________________________________________
 
Top Bottom