[Lý 8] Thi học sinh giỏi

K

khai221050

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta đổ một lượng nước sôi vào một thùng đã chứa nước ở nhiệt độ 25*C thì thấy khi cân bằng, nhiệt độ của nước trong thùng là 70*C. Nếu đổ lượng nước sôi nói trên vào thùng này nhưng ban đầu thùng không chưa gì thì nhiệt độ của nước khi cân bằng là bao nhiêu? Biết rằng lượng nước sôi gấp 2 lần lượng nước nguội. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường
Làm dò với, kết quả mình so với đáp án thì sai! :)|
 

CANARY3

Banned
Banned
8 Tháng năm 2017
170
186
46
21
Nghệ An
Người ta đổ một lượng nước sôi vào một thùng đã chứa nước ở nhiệt độ 25*C thì thấy khi cân bằng, nhiệt độ của nước trong thùng là 70*C. Nếu đổ lượng nước sôi nói trên vào thùng này nhưng ban đầu thùng không chưa gì thì nhiệt độ của nước khi cân bằng là bao nhiêu? Biết rằng lượng nước sôi gấp 2 lần lượng nước nguội. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường
Làm dò với, kết quả mình so với đáp án thì sai! :)|
nhiệt độ thùng có = 25 độ ko bạn nếu = thì mình tính ra số âm
2m.c.30 = m.c.45+m1.c1.45
m.c.15= m1.c1.45 (1)
2m.c.(100-t)= m1.c1.(t-25) (2) chi
chia (1) với (2) => 15\ 200-2t= 45\t-25=> t = số âm
 
Top Bottom