[Lý 8]Quán nhậu vật

V

vocongtruong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

******Mình cũng đồng tình với các mod là khu vực vật lý hoạt động quá chán nên mình quyết định lập thật nhiều topic vật lý, trong các topic sẽ có nhiều bài cần tính toán và có những bài không cần tính toán chỉ cần tư duy**********

Bắt đầu!
tính toán
1. Một động tử xuất phát từ A trên đường thẳng hướng về B với vận tốc ban đầu V0 = 1 m/s, biết rằng cứ sau 4 giây chuyển động, vận tốc lại tăng gấp 3 lần và cứ chuyển động được 4 giây thì động tử ngừng chuyển động trong 2 giây. trong khi chuyển động thì động tử chỉ chuyển động thẳng đều.Sau bao lâu động tử đến B biết AB dài 6km?
không tính toán
2.Trong tay chỉ có 1 chiếc cốc thủy tinh hình trụ thành mỏng, bình lớn đựng nước, thước thẳng có vạch chia tới milimet. Hãy nêu phương án thí nghiệm để xác định khối lượng riêng của một chất lỏng nào đó và khối lượng riêng của cốc thủy tinh. Cho rằng bạn đã biết khối lượng riêng của nước.
 
Last edited by a moderator:
C

conan193

******Mình cũng đồng tình với các mod là khu vực vật lý hoạt động quá chán nên mình quyết định lập thật nhiều topic vật lý, trong các topic sẽ có nhiều bài cần tính toán và có những bài không cần tính toán chỉ cần tư duy**********

Bắt đầu!
tính toán
1. Một động tử xuất phát từ A trên đường thẳng hướng về B với vận tốc ban đầu V0 = 1 m/s, biết rằng cứ sau 4 giây chuyển động, vận tốc lại tăng gấp 3 lần và cứ chuyển động được 4 giây thì động tử ngừng chuyển động trong 2 giây. trong khi chuyển động thì động tử chỉ chuyển động thẳng đều.
không tính toán
2.Trong tay chỉ có 1 chiếc cốc thủy tinh hình trụ thành mỏng, bình lớn đựng nước, thước thẳng có vạch chia tới milimet. Hãy nêu phương án thí nghiệm để xác định khối lượng riêng của một chất lỏng nào đó và khối lượng riêng của cốc thủy tinh. Cho rằng bạn đã biết khối lượng riêng của nước.


Câu 1: Hình nhứ không có câu hỏi ^^!!

Câu 2:

(1): xác định khối lượng riêng của cốc:

thả cốc vào trong nước ta được :

[TEX]P=F_a[/TEX]

\Leftrightarrow:[TEX] 10D_cV = 10D_nSh_1 \Leftrightarrow D_cV = D_nSh_1[/TEX]


\Leftrightarrow[TEX]D_cSh = D_nSh1 \Leftrightarrow D_c = \frac{h_1.D_1}{h}[/TEX]

(2)xác định khối lượng riêng chất lỏng:

đổ thêm chất lỏng vào trong cốc ( sao cho cả cốc không chìm xuống đáy)

[TEX]D_cSh1 + D_lSh2 = DnSh3[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]D_nSh_1 + D_lSh_2 = D_nSh_3[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]D_l =(h_3-h_1)D_c [/TEX]

còn các dụng cụ thì bình nước để bỏ cốc vô, thước thì đo các chiều cao cột nước

 
Last edited by a moderator:
V

vocongtruong

*******Câu 1 mình đã bổ sung câu hỏi! Cảm ơn bạn Conan! Còn đây là bài mới cho các mem khác nha!**********
Một cốc hình trụ có đáy dày 1cm và thành mỏng. Nếu thả cốc vào một bình nước lớn thì cốc nổi thẳng đứng và chìm 3cm trong nước.Nếu đổ vào cốc một chất lỏng chưa xác định có độ cao 3cm thì cốc chìm trong nước 5 cm. Hỏi phải đổ thêm vào cốc lượng chất lỏng nói trên có độ cao bao nhiêu để mực chất lỏng trong cốc và ngoài cốc bằng nhau.
 
K

koppok1996

gọi diện tích đáy cốc là S
ban đầu cốc nối cân bằng nên ta có: Pcoc=0,03.S.dnc
khi đổ chất lỏng vào thì ta có:p'+Pcoc=0,05.S.dnc
->P'=0,02.S.dnc
<->0,03.S.dcl=0,02.S.dnc
<->dcl=2dnc/3
gọi chiều cao mực chất lỏng cần đổ vào để ngang mực nước là h
->chiều cao mực nước là 0,01+h
lúc đó ta có:p+Pcoc=(0,01+h)S.dnc
<->h.dcl.s+0,03.dnc=(0,01+h)S.dnc
<->2h/3=h-0,02
<->h=0,06m
 
V

vocongtruong

*******Thanks bạn nha!*********
Bài mới! Mem nào giải nốt bài 1 trên cùng đi!
Một vật nặng bằng gỗ, kích thước nhỏ, hình trụ, hai đầu hình nón được thả không có vận tốc ban đầu từ độ cao 15 cm xuống nước. Vật tiếp tục rơi trong nước, tới độ sâu 65 cm thì dừng lại, rồi từ từ nổi lên. Xác định gần đúng khối lượng riêng của vật. Coi rằng chỉ có lực ác si mét là lực cản đáng kể mà thôi. Biết khối lượng riêng của nước là 1000 kg/m3
 
K

koppok1996

tổng độ dài vật rơi là:0,15+0,65=0,8(m)
ta có phương trình
0,8.g.Dvat.Vvat=0,65.g.Dnc.Vvat
->Dvat=13Dnc/16=812,5kg
 
V

vocongtruong

***************Cảm ơn bạn koppok1996! Nhưng kết quả của bài đổ thêm nước vào cốc là 3cm đó bạn!************
**********Bạn coi lại xem sao nha!--------Hì...hì..(^-^)***

**********bài mới nữa!*********
Một chiếc ca bằng nhôm có khối lượng 135g được thả nổi trong 1 bình đựng nước có diện tích đáy 200cm2. Tính độ dâng của mực nước trong bình trước và sau khi thả ca. biết trọng lượng riêng của nước 10000N/m3.
************Vậy là còn hai bài chưa được giải quyết trong topic***********
 
Last edited by a moderator:
K

koppok1996

0,6m là chiều cao của cột nước sau khi đổ thêm.mà đã có sẵn 0,3m rồi, chỉ cần đổ 0,6m nữa thôi

Vchim =Pcoc/dnc=0,0135/10000=1,35.10^-6
chiều cao mực nước dâng là;h=Vchim/S=6,75.106-3 cm
 
Last edited by a moderator:
V

vocongtruong

Còn bài 1 này nữa! Mem nào giải luôn mình úp bài mới nha! Chắc conan giải nhỉ?
Một động tử xuất phát từ A trên đường thẳng hướng về B với vận tốc ban đầu V0 = 1 m/s, biết rằng cứ sau 4 giây chuyển động, vận tốc lại tăng gấp 3 lần và cứ chuyển động được 4 giây thì động tử ngừng chuyển động trong 2 giây. trong khi chuyển động thì động tử chỉ chuyển động thẳng đều.Sau bao lâu động tử đến B biết AB dài 6km?
 
C

conan193

Còn bài 1 này nữa! Mem nào giải luôn mình úp bài mới nha! Chắc conan giải nhỉ?
Một động tử xuất phát từ A trên đường thẳng hướng về B với vận tốc ban đầu V0 = 1 m/s, biết rằng cứ sau 4 giây chuyển động, vận tốc lại tăng gấp 3 lần và cứ chuyển động được 4 giây thì động tử ngừng chuyển động trong 2 giây. trong khi chuyển động thì động tử chỉ chuyển động thẳng đều.Sau bao lâu động tử đến B biết AB dài 6km?

mình làm hơi văn tắt chút nha

[TEX]S=4(1+3+3^2+3^3+...+3^n^-^1)[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]S=(3^n-1)=6000[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]n=7[/TEX](gần bằng)

[TEX]S_1[/TEX] đi trong 7 lần nghỉ đầu tiên là:

[TEX]S_1=2(3^7-1)=4372(m)[/TEX]

[TEX]S_2[/TEX] còn lạ:

[TEX]6000-4372=1628(m)[/TEX]

quãng đường còn lại đồng tử đi vs thời gian

[TEX]t=\frac{1628}{3^7}=0,74(s)[/TEX]

thời gian xe nghỉ trong 7 lượt:

[TEX]t^'=7.4=28(s)[/TEX]

[TEX]t_x=t+t^'=28+0,74=28,74(s)[/TEX]

xe nghỉ 7 lần nên ta có tổng thòi gian để xe đến B là

[TEX]t_A_B=t_x+7.2=28,74+14=42,74(s)[/TEX]

 
Last edited by a moderator:
V

vocongtruong

***********************
Bài mới!
1. Một bình thông nhâu có chứa nước. Hai nhánh của bình có cùng kích thước. Đổ vào 1 nhánh của bình một lượng dầu có chiều cao là 18 cm. Biết trọng lượng riêng của dầu là 8000N/m3 và của nước là 10000N/m3. Tính độ chệch lệch mực chất lỏng trong hai nhánh của bình?
2.a) Một vật trong nửa quãng đường đầu chuyển động với vận tốc V1, trong nửa quãng đường sau chuyển động với vận tốc V2. Tính vận tốc trung bình của vật đó trên cả quãng đường?
b) Thay các từ “quãng đường” trong câu a) bằng các từ “khoảng thờ gian” để được bài toán khác rồi giải?
c) So sánh vận tốc trung bình tính đựoc trong hai câu a và b.
3.Một người đi xe đạp trên quãng đường AB. 1/3 quãng đường đầu đi với vận tốc 15km/h, 1/3 quãng đường tiếp theo đi với vận tốc 12 km/h và đoạn đường còn lại đi với vận tốc 8km/h. Tính vận tốc trung bình của người đó trên cả quãng đường AB.

****************
 
C

conan193

***********************
Bài mới!
1. Một bình thông nhâu có chứa nước. Hai nhánh của bình có cùng kích thước. Đổ vào 1 nhánh của bình một lượng dầu có chiều cao là 18 cm. Biết trọng lượng riêng của dầu là 8000N/m3 và của nước là 10000N/m3. Tính độ chệch lệch mực chất lỏng trong hai nhánh của bình?
2.a) Một vật trong nửa quãng đường đầu chuyển động với vận tốc V1, trong nửa quãng đường sau chuyển động với vận tốc V2. Tính vận tốc trung bình của vật đó trên cả quãng đường?
b) Thay các từ “quãng đường” trong câu a) bằng các từ “khoảng thờ gian” để được bài toán khác rồi giải?
c) So sánh vận tốc trung bình tính đựoc trong hai câu a và b.
3.Một người đi xe đạp trên quãng đường AB. 1/3 quãng đường đầu đi với vận tốc 15km/h, 1/3 quãng đường tiếp theo đi với vận tốc 12 km/h và đoạn đường còn lại đi với vận tốc 8km/h. Tính vận tốc trung bình của người đó trên cả quãng đường AB.

****************

Câu 1:

[TEX]P_A=P_B[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]h_1.d_d=h_2.d_n[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]h_2=\frac{ h_1.d_d}{d_n}=\frac{8000.0,18}{10000}=0,144(m)[/TEX]

[TEX]h_c_l=h_1-h_2=0,18-0,144=0,036(m)[/TEX]

Câu 2:

a)

[TEX]t_1=\frac{S}{2.v_1}[/TEX]

[TEX]t_2=\frac{S}{2.v_2}[/TEX]

[TEX]v_t_b=\frac{S}{t_1+t_2}=\frac{S}{\frac{S}{2.v_1}+\frac{S}{2.v_2}}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] \frac{2.v_1.v_2}{v_1+v_2} (1)[/TEX]

b)

[TEX]t_1=t_2=\frac{S_1}{v_1}=\frac{S_1}{v_1}=\frac{S_1+S_2}{v_1+v_2}[/TEX]

[TEX]v_t_b=\frac{S}{t_1+t_2}=\frac{S}{2.\frac{S_1+S_2}{v_1+v_2}}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\frac{v_1+v_2}{2} (2)[/TEX]

c)

So sánh [TEX](1) [/TEX]&[TEX] (2) [/TEX]:

\Leftrightarrow[TEX] \frac{2.v_1.v_2}{v_1+v_2} & \frac{v_1+v_2}{2} [/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] (v_1+v_2)^2 & 4.v_1.v_2[/TEX]

mà [TEX](v_1+v_2)^2 - 4.v_1.v_2= (v_1-v_2)^2 > 0( v_1, v_2 >0)[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\frac{v_1+v_2}{2} > \frac{2.v_1.v_2}{v_1+v_2}[/TEX]

Câu 3:

[TEX]t_1=\frac{S}{3.v_1}[/TEX]

[TEX]t_2=\frac{S}{3.v_2}[/TEX]

[TEX]t_3=\frac{S}{3.v_3}[/TEX]

[TEX]v_t_b=\frac{S}{t_1+t_2+t_3}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\frac{S}{\frac{S}{3.v_1}+\frac{S}{3.v_2}+\frac{S}{3.v_3}}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\frac{S}{\frac{S}{3.15}+\frac{S}{3.12}+\frac{S}{3.8}}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]10,9 (km/h)[/TEX]



 
Last edited by a moderator:
V

vocongtruong

****có vẻ conan rất thích các bài vận tốc nhỉ********
Mình sẽ up tiếp!
1. Một hành khách đi xuống hết cầu thang máy đang chuyển động cùng chiều mất 1 phút. Nếu người đó đi với vận tốc gấp đôi vận tốc ban đầu thì chỉ mất 45 giây. Hỏi nếu hành khách đó đứng yên trên thang máy thì phải mất bao lâu để xuống hết thang ?
2.Hai người A và B đứng cách nhau 600m và cùng cách bức tường 400m. Người B bắn một phát súng hiệu . Hỏi sau bao lâu người quan sát ở A nghe thấy:
a) Tiếng nổ ?
b) Tiếng vang ?
Vận tốc truyền âmt rong không khí là 340m/s
3. Trên đoạn đường AB=100km có hai chiếc xe cùng khởi hành một lúc và chạy ngược chiều nhau. Xe I đi từ A đến B với vận tốc 20km/h và mỗi lần đi được 30km thì xe lại tăng tốc thêm 5km/h. Xe II đi từ B đến A với vận tốc 20km/hnhưng mỗi lần đi được 30km thì vận tốc của xe lại giảm đi một nửa so với trước. Tính:
a) Vận tốc trung bình cảu mỗi xe trên đoạn đường AB ?
b) Sau bao lâu thì hai xe gặp nhau và chỗ gặp nhau cách A bao nhiêu km?
 
C

conan193

****có vẻ conan rất thích các bài vận tốc nhỉ********
Mình sẽ up tiếp!
1. Một hành khách đi xuống hết cầu thang máy đang chuyển động cùng chiều mất 1 phút. Nếu người đó đi với vận tốc gấp đôi vận tốc ban đầu thì chỉ mất 45 giây. Hỏi nếu hành khách đó đứng yên trên thang máy thì phải mất bao lâu để xuống hết thang ?
2.Hai người A và B đứng cách nhau 600m và cùng cách bức tường 400m. Người B bắn một phát súng hiệu . Hỏi sau bao lâu người quan sát ở A nghe thấy:
a) Tiếng nổ ?
b) Tiếng vang ?
Vận tốc truyền âmt rong không khí là 340m/s
3. Trên đoạn đường AB=100km có hai chiếc xe cùng khởi hành một lúc và chạy ngược chiều nhau. Xe I đi từ A đến B với vận tốc 20km/h và mỗi lần đi được 30km thì xe lại tăng tốc thêm 5km/h. Xe II đi từ B đến A với vận tốc 20km/hnhưng mỗi lần đi được 30km thì vận tốc của xe lại giảm đi một nửa so với trước. Tính:
a) Vận tốc trung bình cảu mỗi xe trên đoạn đường AB ?
b) Sau bao lâu thì hai xe gặp nhau và chỗ gặp nhau cách A bao nhiêu km?

mình không giỏi phần cơ, nếu có sai mong bạn giúp đỡ

Câu 1:

mình không hiểu chỗ này lắm:Nếu người đó đi với vận tốc gấp đôi vận tốc ban đầu thì chỉ
mất[TEX] 45[/TEX] giây

nên mình làm như thế này nếu sai mong bạn chỉ nha

[TEX]t_1=\frac{S}{v_n+v_m}=60[/TEX]

[TEX]t_2=\frac{S}{2v_m}=45 (1)[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]60(v_c+v_m)=90.v_c[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]v_c=2v_m (2)[/TEX]

[TEX]t=\frac{S}{v_m} (3)[/TEX]

Từ [TEX](1), (2), (3)[/TEX] ta được:

[TEX]t=45.4=180(s)[/TEX]

Câu 2:

câu a)

Thời gian nghe thấy tiếng nổ là:

[TEX]t=\frac{S}{v}=\frac{600}{340}=1,76(s)[/TEX]

Câu b)

[TEX]AC=\sqrt[]{CB^2+AB^2}=\sqrt[]{600^2+400^2}=721,1(s)[/TEX]

[TEX]t^'=\frac{721,1+600}{340}=3,3(s)[/TEX]

Câu 3:

a)

người A

[TEX] t_1=\frac{30}{20}=1,5(h)[/TEX]

[TEX] t_2=\frac{30}{25}=1,2(h)[/TEX]

[TEX] t_3=\frac{30}{30}=1(h)[/TEX]

[TEX] t_4=\frac{10}{35}=\frac{1}{3} (h)[/TEX]

[TEX]v_t_b=\frac{S}{t_1+t_2+t_3+t_4}=\frac{100}{1,5+1,2+1+\frac{1}{3}}=24,8(km/h)[/TEX]

người B

tương tự người A nhưng vận tốc giảm dần

[TEX]v_t_b^'=\frac{S}{t_1^'+t_2^'+t_3^'+t_4^'}=\frac{100}{1,5+3+6+2}= 8(km/h)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
V

vocongtruong

**********bài 1 là 90s đó bạn, xem lại nha conan!*********
Tiếp bài mới!
1. Một đinh ngập vào một tấm ván dày 5cm và một phần đinh dài 5cm xuyên ra phía sau ván. Muốn rút đinh ra phải dùng lực 1 800N. Tính công để rút đinh ra khỏi ván.
2.Một vật có khối lượng m=2kg, thể tích V=10-3m3 nằm trong hồ nước ở độ sâu h0=5m. Phải thực hiện một công bằng bao nhiêu để nâng nó lên độ cao H=5m trên mặt nước? Cho biết Dn=103 kg/m3, bỏ qua sự thay đổi mực nước. (Bỏ qua sự thay đổi của FA khi vật bắt đầu nhô lên mặt nước).
3.Một ô tô leo dốc với vận tốc trung bình 1,5m/s mất khoảng thời gian 80 giây. Dốc cao 12m, công thắng ma sát bằng 10% công do động cơ sinh ra. Trọng lượng của ô tô là 300 000N.
a) Tính công suất của động cơ ô tô.
b) Tính lực kéo do động cơ tác dụng vào ô tô.
 
K

koppok1996

1,A=F.S=0,1.1800=180j
2,đoạn thể tích v=10-3m3 mình không rõ lắm,bạn giải thích hộ mình đi
3.chiều dài dốc là:s=1,5.80=120m
công để đưa ô tô lên đỉnh dốc là;A=PH=12.300000=3600000j
công toàn phần là;4000000j
->p=4000000:80=50kw
->F=p:v=50000:1,5=33333,333333333333333333333333333333333333333333333333333333N
 
C

conan193

**********bài 1 là 90s đó bạn, xem lại nha conan!*********
Tiếp bài mới!
1. Một đinh ngập vào một tấm ván dày 5cm và một phần đinh dài 5cm xuyên ra phía sau ván. Muốn rút đinh ra phải dùng lực 1 800N. Tính công để rút đinh ra khỏi ván.


mình thì không giỏi phần này lắm nên làm thử bài 1 ^^

[TEX]A_d=A+A_x=(s_1+s_2).F+s_2.F[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]A_d=(0,05+0,05).1800+0,005.1800=270(N)[/TEX]

p/s: mình ko dc phần cơ nên làm sai bài 1 ở trên ( thang máy ) mong bạn giải lại giúp mình ^^
 
A

anhtrangcotich

Mã:
[TEX]t_2=\frac{S}{2v_m}=45 (1)[/TEX]
Em bị sai chỗ này.
Khi người đó đi với vận tốc gấp đôi thì vận tốc của người đó so với mặt đất là [TEX]v = 2v_n + v_m[/TEX]

À, lực để rút đinh ra phải bằng với lực ma sát. Mà lực ma sát không phụ thuộc vào diện tích tiếp xúc. ;)
Trong suốt quá trình rút đinh ra, lực tác dụng không đổi : 1800 N
Quãng đường là 10 cm.
 
Last edited by a moderator:
V

vocongtruong

*******Chào các bạn! Lâu quá không gặp! Mình học xa nhà nên không có điều kiện lên hocmai! Mong các bạn thông cảm***
Mình có bài đề các bạn làm đây!
1.Một cốc hình trụ có đáy dày 1cm và thành mỏng. Nếu thả cốc vào một bình nước lớn thì cốc nổi thẳng đứng và chìm 3cm trong nước.Nếu đổ vào cốc một chất lỏng chưa xác định có độ cao 3cm thì cốc chìm trong nước 5 cm. Hỏi phải đổ thêm vào cốc lượng chất lỏng nói trên có độ cao bao nhiêu để mực chất lỏng trong cốc và ngoài cốc bằng nhau
2.Một động tử xuất phát từ A trên đường thẳng hướng về B với vận tốc ban đầu V0 = 1 m/s, biết rằng cứ sau 4 giây chuyển động, vận tốc lại tăng gấp 3 lần và cứ chuyển động được 4 giây thì động tử ngừng chuyển động trong 2 giây. trong khi chuyển động thì động tử chỉ chuyển động thẳng đều.
Sau bao lâu động tử đến B biết AB dài 6km?
3.Trong tay chỉ có 1 chiếc cốc thủy tinh hình trụ thành mỏng, bình lớn đựng nước, thước thẳng có vạch chia tới milimet. Hãy nêu phương án thí nghiệm để xác định khối lượng riêng của một chất lỏng nào đó và khối lượng riêng của cốc thủy tinh. Cho rằng bạn đã biết khối lượng riêng của nước.
4.Một vật nặng bằng gỗ, kích thước nhỏ, hình trụ, hai đầu hình nón được thả không có vận tốc ban đầu từ độ cao 15 cm xuống nước. Vật tiếp tục rơi trong nước, tới độ sâu 65 cm thì dừng lại, rồi từ từ nổi lên. Xác định gần đúng khối lượng riêng của vật. Coi rằng chỉ có lực ác si mét là lực cản đáng kể mà thôi. Biết khối lượng riêng của nước là 1000 kg/m3.
 
C

conan193

*******Chào các bạn! Lâu quá không gặp! Mình học xa nhà nên không có điều kiện lên hocmai! Mong các bạn thông cảm***
Mình có bài đề các bạn làm đây!

2.Một động tử xuất phát từ A trên đường thẳng hướng về B với vận tốc ban đầu V0 = 1 m/s, biết rằng cứ sau 4 giây chuyển động, vận tốc lại tăng gấp 3 lần và cứ chuyển động được 4 giây thì động tử ngừng chuyển động trong 2 giây. trong khi chuyển động thì động tử chỉ chuyển động thẳng đều.
Sau bao lâu động tử đến B biết AB dài 6km?

Bài này bạn cho rồi nè bạn

=========================================================


mình làm hơi văn tắt chút nha

[TEX]S=4(1+3+3^2+3^3+...+3^n^-^1)[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]S=(3^n-1)=6000[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]n=7[/TEX](gần bằng)

[TEX]S_1[/TEX] đi trong 7 lần nghỉ đầu tiên là:

[TEX]S_1=2(3^7-1)=4372(m)[/TEX]

[TEX]S_2[/TEX] còn lạ:

[TEX]6000-4372=1628(m)[/TEX]

quãng đường còn lại đồng tử đi vs thời gian

[TEX]t=\frac{1628}{3^7}=0,74(s)[/TEX]

thời gian xe nghỉ trong 7 lượt:

[TEX]t^'=7.4=28(s)[/TEX]

[TEX]t_x=t+t^'=28+0,74=28,74(s)[/TEX]

xe nghỉ 7 lần nên ta có tổng thòi gian để xe đến B là

[TEX]t_A_B=t_x+7.2=28,74+14=42,74(s)[/TEX]


cả câu 3 cũng cho rồi


Câu 1: Hình nhứ không có câu hỏi ^^!!

Câu 2:

(1): xác định khối lượng riêng của cốc:

thả cốc vào trong nước ta được :

[TEX]P=F_a[/TEX]

\Leftrightarrow:[TEX] 10D_cV = 10D_nSh_1 \Leftrightarrow D_cV = D_nSh_1[/TEX]


\Leftrightarrow[TEX]D_cSh = D_nSh1 \Leftrightarrow D_c = \frac{h_1.D_1}{h}[/TEX]

(2)xác định khối lượng riêng chất lỏng:

đổ thêm chất lỏng vào trong cốc ( sao cho cả cốc không chìm xuống đáy)

[TEX]D_cSh1 + D_lSh2 = DnSh3[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]D_nSh_1 + D_lSh_2 = D_nSh_3[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]D_l =(h_3-h_1)D_c [/TEX]

còn các dụng cụ thì bình nước để bỏ cốc vô, thước thì đo các chiều cao cột nước

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom