[lý 8] Phần công cơ học

K

_khongdoithu_

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 1 khối gỗ hình trụ có diện tích đáy là S, chiều cao h, được nhúng trong 1 bình nước hình trụ có tiết diện đáy = 2S. Khi khối gỗ nằm thăng bằng trên mặt nước, chiều cao mực nước là h. Tính công để nhấn chìm khối gỗ xuống đáy hồ, biết TLR vủa gỗ= 1/2 TLR của nước
 
J

james_bond_danny47

F_a=P <=> dl.S.h_chiếm=dn.S.h =>h_chiếm=2h => A=F.s=2P (ta chỉ lấy giá tri đại số chứ hok được lấy theo đơn vị vì A có đơn vi J ,P có đơn vị N thì hok= được)
 
Top Bottom