Vật lí [ lý 8] Ôn thi HKI

Erza Scarlet.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tám 2017
856
544
154
21
Bình Thuận
THCS Lương Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1. Một ô tô khởi hành từ Hà Nội lúc 8h, đến Hải Phòng lúc 9h30ph.Cho biết đường Hà Nội-Hải Phòng dài 100km.Tính vận tốc của ôtô.
câu 2. Một xe máy chuyển động với vận tốc trung bình 10m/s trong thời gian 2h.Tính quãng đường đi được của xe máy(km).
câu 3.Một người đi xe đạp đi nữa quãng đường đầu với vận tốc V1=12km/h,nữa còn lại với vận tốc V2 nào đó. Biết vận tốc trung bình trên cả quãng đường là 8km/h.Hãy tình vận tốc V2.
câu 4. Một thùng cao 0,5m đựng đầy nước biển ,biết trọng lượng riêng của nước biển là10300N/m^3 .Vậy áp xuất của nước biển lên thùng là bao nhiêu?
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
câu 1. Một ô tô khởi hành từ Hà Nội lúc 8h, đến Hải Phòng lúc 9h30ph.Cho biết đường Hà Nội-Hải Phòng dài 100km.Tính vận tốc của ôtô.
9h30ph=9,5h
Thời gian ô tô đi từ Hà Nội đến Hải Phòng là
9,5 - 8 =1,5 (h)
Vận tốc của ô tô là 100:1,5[tex]\approx 67[/tex] (km/h)
câu 2. Một xe máy chuyển động với vận tốc trung bình 10m/s trong thời gian 2h.Tính quãng đường đi được của xe máy(km).
10m/s=36km/h
Quãng đường xe máy đi được là 36.2=72km
câu 3.Một người đi xe đạp đi nữa quãng đường đầu với vận tốc V1=12km/h,nữa còn lại với vận tốc V2 nào đó. Biết vận tốc trung bình trên cả quãng đường là 8km/h.Hãy tình vận tốc V2.
Thời gian người đó đi hết nửa quãng đường đầu là
[tex]t_{1}=\frac{s}{v_{1}}=\frac{s}{12}[/tex] (h)
Thời gian người đó đi hết nửa quãng đường sau là
[tex]t_{2}=\frac{s}{v_{2}}[/tex] (h)
Vận tốc trung bình của người đo là
[tex]v_{tb}=\frac{2s}{t_{1}+t_{2}}=\frac{2s}{s(\frac{1}{12}+\frac{1}{v_{2}})}=\frac{2}{\frac{1}{12}+\frac{1}{v_{2}}}[/tex] (*)
Thay vtb=8 vào (*)=>v2
câu 4. Một thùng cao 0,5m đựng đầy nước biển ,biết trọng lượng riêng của nước biển là10300N/m^3 .Vậy áp xuất của nước biển lên thùng là bao nhiêu
Áp suất nước biển lên đáy thùng là 0,5.10300=5150
 
  • Like
Reactions: Erza Scarlet.

baobadao25122003

Học sinh
Thành viên
7 Tháng ba 2017
34
25
49
21
Hà Nội
Câu 1: Tính được thời gian ô tô đi từ Hà Nội đến Hải Phòng là 1,5 giờ
Vận tốc của ô tô là: [tex]v=\frac{s}{t}=\frac{100}{1,5}\approx 66,67(km/h)[/tex]

Câu 2: 10m/s = 36km/h
Quãng đường xe máy đi được là: [tex]s = v.t = 36.2 = 72[/tex] (giờ)

Câu 3: Goi độ dài quãng đường đó là s (km), thời gian đi hết quãng đường đó là t (giờ)
Ta có: [tex]t=\frac{\frac{s}{2}}{v_1}+\frac{\frac{s}{2}}{v_2} \\ \Rightarrow v_{tb} = \frac{s}{\frac{\frac{s}{2}}{v_1}+\frac{\frac{s}{2}}{v_2}}[/tex]
[tex]\Rightarrow 8 = \frac{2}{\frac{1}{12}+\frac{1}{v_2}}[/tex] (nhân cả tử và mẫu với 2s)
[tex]\Rightarrow \frac{1}{v_2} = \frac{1}{4}-\frac{1}{12} \\ \Rightarrow v_2 = 6 (km/h)[/tex]

Câu 4: [tex]p=d.h=0,5.10300=5150 (Pa)[/tex]
 
Top Bottom