Vật lí [Lý 8] Ôn tập học kì

Mai Hươngg

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2017
20
4
26
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) dùng động cơ điện kéo một băng truyền từ thấp lên cao 5m để rót than vào miệng lò. Cứ mỗi giây rót được 20kg than. Tính:
a) công suất của động cơ
b)công mà động cơ sinh ra trong một giờ.
2) một ô tô có công suất P= 350kW ( không đổi) chuyển động khi không chở hàng với vận tốc V= 72km/h.
a)tính lực kéo của động cơ ô tô này
b) sau đó ô tô chở thêm một thùng hàng với lực kéo là F2=2500N . Hãy tính vận tốc tối đa của ô tô khi chở thêm thùng hàng. Biết xe chuyển động đều trên mọi quãng đường.
3) một người nâng một xô nước có khối lượng 6kg lên cao 5m mất thời gian 10 giây. Biết chất liệu làm xô có khối lượng 500g. Tính:
a) công của người đó thực hiện được khi nâng xô nước lên
b) công của người đó
4) một ấm đun nước bằng nhôm có khối lượng 0,5kg chứa 1lít nước ở 20°C . Tính nhiệt lượng cần thiết để đun sôi ấm nước , biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K, nhiệt dung riêng của nhôm là 880 J/kg.K ( bỏ qua nhiệt lượng tỏa ra môi trường)
5)một ấm đun nước bằng nhôm có khối lượng 0,5kg chứa 2lít nước ở 25°C. Muốn đun sôi ấm nước này cần một nhiệt lượng bằng bao nhiêu. Biết nhiệt dung riêng của nhôm là 880J/kg.K của nước là 4200J/kg.K
6) một ấm đun nước có nhiệt độ ban đầu là ở 25°C. Muốn đun sôi ấm nước này cần một nhiệt lượng bằng 472 500J. Tính khối lượng nước đã đun. Biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K
7) để đun nóng một thanh sắt có khối lượng 2kg ở nhiệt độ ban đầu 40°C người ta cung cấp cho thanh sắt một nhiệt lượng là 1 343 200 J. Tính nhiệt độ lúc sau của thanh sắt. Biết nhiệt dung riêng của sắt là 460J/kg.K


Cảm ơn ạ!.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1) dùng động cơ điện kéo một băng truyền từ thấp lên cao 5m để rót than vào miệng lò. Cứ mỗi giây rót được 20kg than. Tính:
a) công suất của động cơ
b)công mà động cơ sinh ra trong một giờ.
a)
m= 20kg=> p = 200N => A = p.h =1000J => P nha = 1000W ( do 1s ...)
b) 1h = ...s => dùng công thức P = [tex]\frac{A}{t'}[/tex]
một ô tô có công suất P= 350kW ( không đổi) chuyển động khi không chở hàng với vận tốc V= 72km/h.
a)tính lực kéo của động cơ ô tô này
b) sau đó ô tô chở thêm một thùng hàng với lực kéo là F2=2500N . Hãy tính vận tốc tối đa của ô tô khi chở thêm thùng hàng. Biết xe chuyển động đều trên mọi quãng đường.
a)P= [tex]\frac{A}{t}=\frac{F.s}{t}=\frac{F.v.t}{t}=F.v[/tex]
thay số là ok nha
b) bạn xũng dùng ct trên => P= F2.v2 => v2
một người nâng một xô nước có khối lượng 6kg lên cao 5m mất thời gian 10 giây. Biết chất liệu làm xô có khối lượng 500g. Tính:
a) công của người đó thực hiện được khi nâng xô nước lên
b) công của người đó
A= P.h =( P1 +P2 ) .h
bạn thay số nx
b) cái này thì mik ko chắc có đúng đề hay ko
một ấm đun nước bằng nhôm có khối lượng 0,5kg chứa 1lít nước ở 20°C . Tính nhiệt lượng cần thiết để đun sôi ấm nước , biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K, nhiệt dung riêng của nhôm là 880 J/kg.K ( bỏ qua nhiệt lượng tỏa ra môi trường)
ta có
Q = Q1+Q2
=mn.cn.(100 -20) + mnh.cnh.(100-20)
đủ dữ kiện nha bạn thay số
một ấm đun nước bằng nhôm có khối lượng 0,5kg chứa 2lít nước ở 25°C. Muốn đun sôi ấm nước này cần một nhiệt lượng bằng bao nhiêu. Biết nhiệt dung riêng của nhôm là 880J/kg.K của nước là 4200J/kg.K
bài này làm như bài 4
một ấm đun nước có nhiệt độ ban đầu là ở 25°C. Muốn đun sôi ấm nước này cần một nhiệt lượng bằng 472 500J. Tính khối lượng nước đã đun. Biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K
ta có Q= mn.cn.( 100 -25)
thay Q=472500 và cn => mn
để đun nóng một thanh sắt có khối lượng 2kg ở nhiệt độ ban đầu 40°C người ta cung cấp cho thanh sắt một nhiệt lượng là 1 343 200 J. Tính nhiệt độ lúc sau của thanh sắt. Biết nhiệt dung riêng của sắt là 460J/kg.K
Q = ms.cs.(ts-tcb)
1343200 = 2. (ts-40).460
=> ts nha
 

Mai Hươngg

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2017
20
4
26
24
1) dùng động cơ điện kéo một băng truyền từ thấp lên cao 5m để rót than vào miệng lò. Cứ mỗi giây rót được 20kg than. Tính:
a) công suất của động cơ
b)công mà động cơ sinh ra trong một giờ.
a)
m= 20kg=> p = 200N => A = p.h =1000J => P nha = 1000W ( do 1s ...)
b) 1h = ...s => dùng công thức P = [tex]\frac{A}{t'}[/tex]

a)P= [tex]\frac{A}{t}=\frac{F.s}{t}=\frac{F.v.t}{t}=F.v[/tex]
thay số là ok nha
b) bạn xũng dùng ct trên => P= F2.v2 => v2

A= P.h =( P1 +P2 ) .h
bạn thay số nx
b) cái này thì mik ko chắc có đúng đề hay ko

:)^ cái này mình ghi sai đề bạn ạ...
«««« b) công suất của người đó





ta có
Q = Q1+Q2
=mn.cn.(100 -20) + mnh.cnh.(100-20)
đủ dữ kiện nha bạn thay số

bài này làm như bài 4

ta có Q= mn.cn.( 100 -25)
thay Q=472500 và cn => mn

Q = ms.cs.(ts-tcb)
1343200 = 2. (ts-40).460
=> ts nha

2) một ô tô có công suất P= 350kW ( không đổi) chuyển động khi không chở hàng với vận tốc V= 72km/h.
a)tính lực kéo của động cơ ô tô này
b) sau đó ô tô chở thêm một thùng hàng với lực kéo là F2=2500N . Hãy tính vận tốc tối đa của ô tô khi chở thêm thùng hàng. Biết xe chuyển động đều trên mọi quãng đường.
3) một người nâng một xô nước có khối lượng 6kg lên cao 5m mất thời gian 10 giây. Biết chất liệu làm xô có khối lượng 500g. Tính:
a) công của người đó thực hiện được khi nâng xô nước lên
b) công của người đó
4) một ấm đun nước bằng nhôm có khối lượng 0,5kg chứa 1lít nước ở 20°C . Tính nhiệt lượng cần thiết để đun sôi ấm nước , biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K, nhiệt dung riêng của nhôm là 880 J/kg.K ( bỏ qua nhiệt lượng tỏa ra môi trường)
5)một ấm đun nước bằng nhôm có khối lượng 0,5kg chứa 2lít nước ở 25°C. Muốn đun sôi ấm nước này cần một nhiệt lượng bằng bao nhiêu. Biết nhiệt dung riêng của nhôm là 880J/kg.K của nước là 4200J/kg.K
6) một ấm đun nước có nhiệt độ ban đầu là ở 25°C. Muốn đun sôi ấm nước này cần một nhiệt lượng bằng 472 500J. Tính khối lượng nước đã đun. Biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K
7) để đun nóng một thanh sắt có khối lượng 2kg ở nhiệt độ ban đầu 40°C người ta cung cấp cho thanh sắt một nhiệt lượng là 1 343 200 J. Tính nhiệt độ lúc sau của thanh sắt. Biết nhiệt dung riêng của sắt là 460J/kg.K


Cảm ơn ạ!.
 
Top Bottom