Vật lí Lý 8 (ôn tập HKI)

park_hyemi_army

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng chín 2017
2
0
1
20
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi giúp mình với~
1.Treo một vật vào lực kế ngoài không khí thì lực kể chỉ 13,8N. Vẫn treo vật trên lực kế nhưng nhúng chìm vật trong nước, lực kế chỉ 8,8N
a/ Vì sao có sự chênh lệch này? Giải thích?
b/ Tính thể tích và khối lượng riêng của vật. Cho khối lượng riêng của nước là 1000kg/m3
2. Thả một vật làm bằng kim loại vào bình đo thể tích có vạch chia độ thì nước trong bình từ mức 130cm3 dâng lên đến mức 175cm3. Nếu treo vật vào 1 lực kế trong điều kiện vật vẫn nhúng hoàn toàn trong nước thì lực kế chỉ 4,2N. Cho TLR của nước là 10000N/m3
a/ Tính lực đẩy Acsimet tác dụng lên vật.
b/ Xác định KLR của chất làm nên vật.
3. Một ô tô nặng 1500kg có diện tích các bánh xe tiếp xúc vs mặt đất là 250cm2. Áp lực và áp suất lên mặt đường của ô tô lần lượt là bao nhiêu?
4. Một thợ lặn lặn xuống độ sâu 32m so vs mặt nước biển. Cho TLR trung bình của nước biển 10300N/m3
a/ Tính áp suất tác dụng ở độ sâu này.
b/ Cửa chiếu sánh của áo lặn có diện tích 0,018m2 .Tính áp lực của nước tác dụng lên phần diện tích này.
5. Áp kế đặt bên ngoài vỏ tàu ngầm chỉ áp suất 865200N/m2. Mộ lúc sau áp kế chỉ 2060000N/m2:
a/ Lúc đó tàu nổi hay chìm? Cì sao?
b/ Tính độ sau của tàu trong 2 thời điểm trên. Cho biết TLR của nước ko thay đồi và bằng 10300N/m3
Gấp lắm ạ, mọi người giúp mình nha!
 

Erza Scarlet.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tám 2017
856
544
154
20
Bình Thuận
THCS Lương Sơn
1)
a)lặp lại câu hỏi.vì khi vật nhúng vào nước có lực đẩy át si mét tác dụng vào vật từ dưới lên nên tạo ra sự chênh lệch này
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1.Treo một vật vào lực kế ngoài không khí thì lực kể chỉ 13,8N. Vẫn treo vật trên lực kế nhưng nhúng chìm vật trong nước, lực kế chỉ 8,8N
a/ Vì sao có sự chênh lệch này? Giải thích?
b/ Tính thể tích và khối lượng riêng của vật. Cho khối lượng riêng của nước là 1000kg/m3
do lực đẩy ác si mét
b) Fa=P-P'=dn.Vv
. Thả một vật làm bằng kim loại vào bình đo thể tích có vạch chia độ thì nước trong bình từ mức 130cm3 dâng lên đến mức 175cm3. Nếu treo vật vào 1 lực kế trong điều kiện vật vẫn nhúng hoàn toàn trong nước thì lực kế chỉ 4,2N. Cho TLR của nước là 10000N/m3
a/ Tính lực đẩy Acsimet tác dụng lên vật.
b/ Xác định KLR của chất làm nên vật.
a) Fa=dn.Vc=[tex]dn.(V1-V2)[/tex] ( v1 V2 đổi ra m3 )
b) Fa+P'=P =m.D
3. Một ô tô nặng 1500kg có diện tích các bánh xe tiếp xúc vs mặt đất là 250cm2. Áp lực và áp suất lên mặt đường của ô tô lần lượt là bao nhiêu?
4. Một thợ lặn lặn xuống độ sâu 32m so vs mặt nước biển. Cho TLR trung bình của nước biển 10300N/m3
a/ Tính áp suất tác dụng ở độ sâu này.
b/ Cửa chiếu sánh của áo lặn có diện tích 0,018m2 .Tính áp lực của nước tác dụng lên phần diện tích này.
3) [tex]p=\frac{F}{S}[/tex] S đổi ra m2
4) a) p=d.h
b) [tex]p=\frac{F}{S}[/tex]
=> F
 
  • Like
Reactions: park_hyemi_army
Top Bottom