Vật lí [Lý 8] Nhiệt học

Lê Hiếu

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tư 2017
97
131
36
29
TP Hồ Chí Minh
SWLH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/
Một bình nhiệt lượng kế trong bình có chứa một lượng nước. Bình có khối lượng m' và nhiệt dung riêng c'. Nước có khối lượng m và nhiệt dung riêng c. nhiệt độ của bình và nước trong bình là t = 20 độ C. Đổ thêm vào bình một lượng nước có cùng khối lượng m ở nhiệt độ t' = 60 độ C, nhiệt độ của bình khi cân bang nhiệt là t1 = 38 độ C. Hỏi nếu đổ thêm vào bình một lương nước khối lượng m nữa ở 60 độ C thì nhiệt độ t2 khi cân bằng nhiệt là bao nhiêu ? Bỏ qua sự hấp thụ nhiệt của môi trường xung quanh
Giúp e với
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1/
Một bình nhiệt lượng kế trong bình có chứa một lượng nước. Bình có khối lượng m' và nhiệt dung riêng c'. Nước có khối lượng m và nhiệt dung riêng c. nhiệt độ của bình và nước trong bình là t = 20 độ C. Đổ thêm vào bình một lượng nước có cùng khối lượng m ở nhiệt độ t' = 60 độ C, nhiệt độ của bình khi cân bang nhiệt là t1 = 38 độ C. Hỏi nếu đổ thêm vào bình một lương nước khối lượng m nữa ở 60 độ C thì nhiệt độ t2 khi cân bằng nhiệt là bao nhiêu ? Bỏ qua sự hấp thụ nhiệt của môi trường xung quanh
Giúp e với
khi đổ lần 1
Q tỏa=Qthu
=> m.c(60-38)=m'.c'(38-20)+m.c.(38-20)
=> 4mc=18m'.c'
đổ thêm
=> ta có ptcbn
m.c.(60-t2)=2mc.(t2-38)+m'c'(t2-38)
thay 4mc=18m'c'
vào pt xog triệt tiêu mc đi là ra t2
 
  • Like
Reactions: Lê Hiếu
Top Bottom