Vật lí [Lý 8] Nhiệt học

Lê Hiếu

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tư 2017
97
131
36
29
TP Hồ Chí Minh
SWLH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/
Có 3 chất lỏng ko tác dụng hóa học với nhau và đc trộn lẫn vào nhau trong một Nhiệt lượng kế.Chúng có KL lần lượt là m1=1kg,m2=10kg,m3=5kg,có nhiệt dung riêng lần lượt là C2=4000J/Kg.K,C3=2000J/Kg.K và có nhiệt độ ban đầu tương ứng là t1=6độC,t2= - 40độC, t3= 60độC
a, Hãy xác định nhiệt độ của hỗn hợp khi xảy ra cân bằng nhiệt
b,Tính nhiệt lượng cần thiết để hỗn hợp đc nóng lên đến t4 = 60 độC.Biết rằng khi trao đổi nhiệt ko có chất nào bị hóa hơi hay đông đặc.
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
1/
Có 3 chất lỏng ko tác dụng hóa học với nhau và đc trộn lẫn vào nhau trong một Nhiệt lượng kế.Chúng có KL lần lượt là m1=1kg,m2=10kg,m3=5kg,có nhiệt dung riêng lần lượt là C2=4000J/Kg.K,C3=2000J/Kg.K và có nhiệt độ ban đầu tương ứng là t1=6độC,t2= - 40độC, t3= 60độC
a, Hãy xác định nhiệt độ của hỗn hợp khi xảy ra cân bằng nhiệt
b,Tính nhiệt lượng cần thiết để hỗn hợp đc nóng lên đến t4 = 60 độC.Biết rằng khi trao đổi nhiệt ko có chất nào bị hóa hơi hay đông đặc.
hình như thiếu nhiệt dung riêng của chất 1
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1/
Có 3 chất lỏng ko tác dụng hóa học với nhau và đc trộn lẫn vào nhau trong một Nhiệt lượng kế.Chúng có KL lần lượt là m1=1kg,m2=10kg,m3=5kg,có nhiệt dung riêng lần lượt là C2=4000J/Kg.K,C3=2000J/Kg.K và có nhiệt độ ban đầu tương ứng là t1=6độC,t2= - 40độC, t3= 60độC
a, Hãy xác định nhiệt độ của hỗn hợp khi xảy ra cân bằng nhiệt
b,Tính nhiệt lượng cần thiết để hỗn hợp đc nóng lên đến t4 = 60 độC.Biết rằng khi trao đổi nhiệt ko có chất nào bị hóa hơi hay đông đặc.
ta có pt cbn
a) Q1+Q2+Q3=0
=> m1.c1.(t1-tcb)+m2.c2.(t2-tcb)+m3.c3.(t3-tcb)=0
thay số là ra tcb nha
b) ta có khi đó nđ 3 chất =tcb
=> Q=Q1'+Q2'+Q3'
= m1.c1.(tcb'-tcb)+m2.c2.(tcb'-tcb)+m3.c3.(tcb'-tcb)
thay tcb'=60 có tcb thay số => Q
 
  • Like
Reactions: Lê Hiếu
Top Bottom