Vật lí [Lý 8] Nhiệt học

hoangnhat710

Học sinh
Thành viên
13 Tháng tám 2015
28
1
44
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một miếng đồng có khối lượng 200g được nung nóng đến 450oC, thả miếng đồng vào trong 1 ấm nhôm đựng 1,5 lít nước ở 20oC, Tìm nhiệt độ của nước khi cso cân bằng nhiệt , biết ấm nhôm có khối lượng 0,3 kg, nhiệt dung riêng của đồng, nước và ấm nhôm lần lượt là 380J/kg.k, 4200J/kg.k, 880J/kg.k.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một miếng đồng có khối lượng 200g được nung nóng đến 450oC, thả miếng đồng vào trong 1 ấm nhôm đựng 1,5 lít nước ở 20oC, Tìm nhiệt độ của nước khi cso cân bằng nhiệt , biết ấm nhôm có khối lượng 0,3 kg, nhiệt dung riêng của đồng, nước và ấm nhôm lần lượt là 380J/kg.k, 4200J/kg.k, 880J/kg.k.
đổi 200g = 0,2kg
V =1,5 l => m =1,5kg
áp dụng ptcbn
=> Q tỏa = Qthu
=> mđ.cđ.( 450-tcb) = mn.cn.(tcb-20) + mnh .cnh.(tcb-20)
bạn đủ dữ kiện => pt 1 ẩn giải pt là ok
 
Top Bottom