Vật lí [Lý 8] Nhiệt học

noyesyes

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2017
29
5
31
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/1 nhiệt lượng kế chứa 500ml nước ở nhiệt độ 25°C.Người ta thả vào đó 1 thỏi sắt được nung ở nhiệt độ 140°C a)Tính khối lượng của thỏi sắt?biết nhiệt dung riêng của nước và sắt là c=4200j/kg.k,c=460j/kg.k
b)Thực tế Q hp=20%Q tỏa,nếu với khối lượng nước,sắt và nhiệt độ ban đầu của chúng như trên thì nhiệt độ khi cân bằng là bao nhiêu?
2/1 hs thả 300g chì ở 100°C vào 250g nước ở 58,5°C làm cho nước nóng lên tới 60°C
a)hỏi nhiệt độ của chì ngay khi có cân bằng nhiệt
b)tính nhiệt lượng nước thu vào
c)tính nhiệt dung riêng của chì
3/Để đưa vật có khối lượng 80kg lên cao 1,2m bằng 1 mặt phẳng nghiêng cần tác dụng 1 lực 160N.Biết hiệu suất mặt phẳng nghiêng là 60%.Tính chiều dài mặt phẳng nghiêng, công của lực ma sát và lực ma sát.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1/1 nhiệt lượng kế chứa 500ml nước ở nhiệt độ 25°C.Người ta thả vào đó 1 thỏi sắt được nung ở nhiệt độ 140°C a)Tính khối lượng của thỏi sắt?biết nhiệt dung riêng của nước và sắt là c=4200j/kg.k,c=460j/kg.k
b)Thực tế Q hp=20%Q tỏa,nếu với khối lượng nước,sắt và nhiệt độ ban đầu của chúng như trên thì nhiệt độ khi cân bằng là bao nhiêu?
dùng ptcbn
=> Q tỏa =Qthu
=> ms.cs.( 140-40) = (40-25) .mn.cn
=> ms
b) Qhp =20% Q tỏa => Q tỏa'=25200
ta có Q tỏa '= ms.cs.(ts-tcb') => tcb'
2/1 hs thả 300g chì ở 100°C vào 250g nước ở 58,5°C làm cho nước nóng lên tới 60°C
a)hỏi nhiệt độ của chì ngay khi có cân bằng nhiệt
b)tính nhiệt lượng nước thu vào
c)tính nhiệt dung riêng của chì
300g = 0,3kg
250g =0,25kg
a)nđ chì khi có cbn là tc = 60oC
b) nl nước thu vào
Q = mn.cn.(tcb-tn) thay số nha bạn
c) dùng ptcbn
=> Q tỏa =Q thu
=> mc.cc.(tc-tcb) =mn.cn.(tcb-tn)
thay số
3/Để đưa vật có khối lượng 80kg lên cao 1,2m bằng 1 mặt phẳng nghiêng cần tác dụng 1 lực 160N.Biết hiệu suất mặt phẳng nghiêng là 60%.Tính chiều dài mặt phẳng nghiêng, công của lực ma sát và lực ma sát.
m= 80kg => P =800N
H = [tex]\frac{Aci}{Atp}.100 = 60[/tex] => [tex]\frac{P.h}{Fk.l}.100=60[/tex]
từ đây => l
ma sát Aci + Ahp =Atp
có Atp, Aci => Ahp
mak Ahp =Fms.l => Fms
 
Last edited:

noyesyes

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2017
29
5
31
21
1/1 nhiệt lượng kế chứa 500ml nước ở nhiệt độ 25°C.Người ta thả vào đó 1 thỏi sắt được nung ở nhiệt độ 140°C,nhiệt độ khi có cân bằng nhiệt là 40°C
a)Tính khối lượng của thỏi sắt?biết nhiệt dung riêng của nước và sắt là c=4200j/kg.k,c=460j/kg.k
b)Thực tế Q hp=20%Q tỏa,nếu với khối lượng nước,sắt và nhiệt độ ban đầu của chúng như trên thì nhiệt độ khi cân bằng là bao nhiêu?
2/1 hs thả 300g chì ở 100°C vào 250g nước ở 58,5°C làm cho nước nóng lên tới 60°C
a)hỏi nhiệt độ của chì ngay khi có cân bằng nhiệt
b)tính nhiệt lượng nước thu vào
c)tính nhiệt dung riêng của chì
3/Để đưa vật có khối lượng 80kg lên cao 1,2m bằng 1 mặt phẳng nghiêng cần tác dụng 1 lực 160N.Biết hiệu suất mặt phẳng nghiêng là 60%.Tính chiều dài mặt phẳng nghiêng, công của lực ma sát và lực ma sát.
 

noyesyes

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2017
29
5
31
21
thiếu đề thiếu t cb

300g = 0,3kg
250g =0,25kg
a)nđ chì khi có cbn là tc = 60oC
b) nl nước thu vào
Q = mn.cn.(tcb-tn) thay số nha bạn
c) dùng ptcbn
=> Q tỏa =Q thu
=> mc.cc.(tc-tcb) =mn.cn.(tcb-tn)
thay số

m= 80kg => P =800N
H = [tex]\frac{Aci}{Atp}.100 = 60[/tex] => [tex]\frac{P.h}{Fk.l}.100=60[/tex]
từ đây => l
ma sát Aci + Ahp =Atp
có Atp, Aci => Ahp
mak Ahp =Fms.l => Fms
Cho mình hỏi Ahp là gì????
 

hocmai_19981112

Học sinh
Thành viên
27 Tháng tư 2017
4
1
26
22
300g = 0,3kg
250g =0,25kg
a)nđ chì khi có cbn là tc = 60oC
b) nl nước thu vào
Q = mn.cn.(tcb-tn) thay số nha bạn
c) dùng ptcbn
=> Q tỏa =Q thu
=> mc.cc.(tc-tcb) =mn.cn.(tcb-tn)
thay số

1/1 nhiệt lượng kế chứa 500ml nước ở nhiệt độ 25°C.Người ta thả vào đó 1 thỏi sắt được nung ở nhiệt độ 140°C,nhiệt độ khi có cân bằng nhiệt là 40°C
a)Tính khối lượng của thỏi sắt?biết nhiệt dung riêng của nước và sắt là c=4200j/kg.k,c=460j/kg.k
b)Thực tế Q hp=20%Q tỏa,nếu với khối lượng nước,sắt và nhiệt độ ban đầu của chúng như trên thì nhiệt độ khi cân bằng là bao nhiêu?
2/1 hs thả 300g chì ở 100°C vào 250g nước ở 58,5°C làm cho nước nóng lên tới 60°C
a)hỏi nhiệt độ của chì ngay khi có cân bằng nhiệt
b)tính nhiệt lượng nước thu vào
c)tính nhiệt dung riêng của chì
3/Để đưa vật có khối lượng 80kg lên cao 1,2m bằng 1 mặt phẳng nghiêng cần tác dụng 1 lực 160N.Biết hiệu suất mặt phẳng nghiêng là 60%.Tính chiều dài mặt phẳng nghiêng, công của lực ma sát và lực ma sát.

m= 80kg => P =800N
H =
png.latex
=>
png.latex

từ đây => l
ma sát Aci + Ahp =Atp
có Atp, Aci => Ahp
mak Ahp =Fms.l => Fms
 
Last edited by a moderator:

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
300g = 0,3kg
250g =0,25kg
a)nđ chì khi có cbn là tc = 60oC
b) nl nước thu vào
Q = mn.cn.(tcb-tn) thay số nha bạn
c) dùng ptcbn
=> Q tỏa =Q thu
=> mc.cc.(tc-tcb) =mn.cn.(tcb-tn)
thay số
m= 80kg => P =800N
H =
png.latex
=>
png.latex

từ đây => l
ma sát Aci + Ahp =Atp
có Atp, Aci => Ahp
mak Ahp =Fms.l => Fms
1/1 nhiệt lượng kế chứa 500ml nước ở nhiệt độ 25°C.Người ta thả vào đó 1 thỏi sắt được nung ở nhiệt độ 140°C,nhiệt độ khi có cân bằng nhiệt là 40°C
a)Tính khối lượng của thỏi sắt?biết nhiệt dung riêng của nước và sắt là c=4200j/kg.k,c=460j/kg.k
b)Thực tế Q hp=20%Q tỏa,nếu với khối lượng nước,sắt và nhiệt độ ban đầu của chúng như trên thì nhiệt độ khi cân bằng là bao nhiêu?
2/1 hs thả 300g chì ở 100°C vào 250g nước ở 58,5°C làm cho nước nóng lên tới 60°C
a)hỏi nhiệt độ của chì ngay khi có cân bằng nhiệt
b)tính nhiệt lượng nước thu vào
c)tính nhiệt dung riêng của chì
3/Để đưa vật có khối lượng 80kg lên cao 1,2m bằng 1 mặt phẳng nghiêng cần tác dụng 1 lực 160N.Biết hiệu suất mặt phẳng nghiêng là 60%.Tính chiều dài mặt phẳng nghiêng, công của lực ma sát và lực ma sát.
Bạn đag lm j z? copy lại bài của mem khác??:confused:
 
Top Bottom