Vật lí [Lý 8] Nhiệt học

Trịnh Hoàng Quân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng ba 2017
540
664
169
23
Không cho nhiệt lượng riêng của từng chất hả bạn, nếu vậy mình cho luôn để làm nhé:
Cđ=380J/KG.K
Cnc=4200J/KG.K
Cnh=880J/KG.K
Nhiệt lượng thu vào của nhiệt lượng kế và nước là:
Qthu=(Cđ.mđ+Cnc.mnc)(20-15)=10690(J)
Nhiệt lượng tỏa ra của nhôm là:
Qtỏa=Cnh.mnh.(100-20)=70400.mnh(J)
Áp dụng PT cân bằng nhiệt: Qthu=Qtỏa=>10690=70400mnh=>mnh~0,152(KG)
Vậy khối lượng thỏi nhôm là 0,152KG
 
  • Like
Reactions: Ngố'x Tàuu
Top Bottom