Vật lí [Lý 8] Nhiệt học

Trúc Đặng

Học sinh
Thành viên
11 Tháng sáu 2016
12
1
31
Kon Tum
THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cung cấp một nhiệt lượng 388560J cho một ấm nhôm có khối lượng m1 = 0,2 kg đựng m2 kg nước, nóng từ 20 độ C đến 80 độ C . Biết nhiệt dung riêng của nhôm là 880J/kg.K , của nước là 4200J/kg.K ( bỏ qua sự tỏa nhiệt ra ngoài môi trường )
a) Tìm khối lg của nước trong ấm
b) Trong trường hợp này nhiệt lượng tỏa ra ngoài môi trường là 10% nhiệt lượng cung cấp cho ấm nước. Tìm khối lượng nước có thực trong ấm
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cung cấp một nhiệt lượng 388560J cho một ấm nhôm có khối lượng m1 = 0,2 kg đựng m2 kg nước, nóng từ 20 độ C đến 80 độ C . Biết nhiệt dung riêng của nhôm là 880J/kg.K , của nước là 4200J/kg.K ( bỏ qua sự tỏa nhiệt ra ngoài môi trường )
a) Tìm khối lg của nước trong ấm
b) Trong trường hợp này nhiệt lượng tỏa ra ngoài môi trường là 10% nhiệt lượng cung cấp cho ấm nước. Tìm khối lượng nước có thực trong ấm
a) ta có Q= Q1 +Q2
=> m1.c1.( 80-20) + m2.c2.(80-20) =388560
thay số => m2
b) bạn tìm nl còn lại ( 90% nl cung cấp
Q' = 90% Q
dùng ptcbn như trên là ok
 
  • Like
Reactions: baochau1112

Trần Đức Long

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2017
297
60
94
Thái Bình
THPT Chuyên Lương Văn Tụy
a) Vì nhiệt độ của nhôm và nước từ 20 đến 80 độ C => nhôm và nước là 2 chất thu nhiệt
Ta có Qthu Al=0,2.(80-20).880=10560J
Qthu n'c=m2.4200.(80-20)=252000m2 J
Nhiệt lượng cần để đun sôi ấm nước là:
Q tỏa=Qthu=Qthu Al +Qthu n'c=10560+252000m2=388560J
=>khối lượng của n'c trong ấm là:
m2=388560-10560/252000 =1,5kg.
b)tự giải nhé dễ mà bạn dùng phương trình cân = nhiệt.
 
Top Bottom