Vật lí [Lý 8] Nhiệt học

trang7012

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tư 2017
4
1
31
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 người thả 420g chì ở nhiệt độ 100°C vào 260g nước ở nhiệt độ 58°C làm cho nước nóng lên tới 60°C. cho nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kgk và bỏ qua sự hao phí nhiệt ra môi trường bên ngoài. hãy tinh
a.nhiệt độ của chì khi có cân bằng nhiết
b. nhiệt lượng nước đã thu vào
c. nhiệt dung riêng của chì
d. nếu muốn nước và chì nóng tới nhiệt độ 75°C thì cần thêm vào 1 lượng chì ở nhiệt độ 150°C là bao nhiêu
giúp mk nhé. mk cảm ơn trc ạ
 
Last edited:

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
22
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
1 người thả 420g chì ở nhiệt độ 100°C vào 260g nước ở nhiệt độ 58°C làm cho nước nóng lên tới 60°C. cho nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kgk và bỏ qua sự hao phí nhiệt ra môi trường bên ngoài. hãy tinh
a.nhiệt lượng của chì khi có cân bằng nhiết
b. nhiệt lượng nước đã thu vào
c. nhiệt dung riêng của chì
d. nếu muốn nước và chì nóng tới nhiệt độ 75°C thì cần thêm vào 1 lượng chì ở nhiệt độ 150°C là bao nhiêu
giúp mk nhé. mk cảm ơn trc ạ
Đó là nhiệt độ hay nhiệt lượng vậy bạn.
 

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
22
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
1 người thả 420g chì ở nhiệt độ 100°C vào 260g nước ở nhiệt độ 58°C làm cho nước nóng lên tới 60°C. cho nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kgk và bỏ qua sự hao phí nhiệt ra môi trường bên ngoài. hãy tinh
a.nhiệt lượng của chì khi có cân bằng nhiết
b. nhiệt lượng nước đã thu vào
c. nhiệt dung riêng của chì
d. nếu muốn nước và chì nóng tới nhiệt độ 75°C thì cần thêm vào 1 lượng chì ở nhiệt độ 150°C là bao nhiêu
giúp mk nhé. mk cảm ơn trc ạ
Vậy làm cho nước đến 60 độ thì đã CBN chưa.
 

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
22
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
1 người thả 420g chì ở nhiệt độ 100°C vào 260g nước ở nhiệt độ 58°C làm cho nước nóng lên tới 60°C. cho nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kgk và bỏ qua sự hao phí nhiệt ra môi trường bên ngoài. hãy tinh
a.nhiệt độ của chì khi có cân bằng nhiết
b. nhiệt lượng nước đã thu vào
c. nhiệt dung riêng của chì
d. nếu muốn nước và chì nóng tới nhiệt độ 75°C thì cần thêm vào 1 lượng chì ở nhiệt độ 150°C là bao nhiêu
giúp mk nhé. mk cảm ơn trc ạ
a. Nhiệt độ sau khi cân bằng của chi cũng là 60 độ.
c. Khi hệ thống cân bằng ta có phương trình cân bằng nhiệt:
m1.c1.(100--60)=m2.c2.(60-58)
=>c1.16,8=2184
=> c1= 130J/kg.K
 
  • Like
Reactions: trang7012

luong1812001

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2013
143
54
131
1 người thả 420g chì ở nhiệt độ 100°C vào 260g nước ở nhiệt độ 58°C làm cho nước nóng lên tới 60°C. cho nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kgk và bỏ qua sự hao phí nhiệt ra môi trường bên ngoài. hãy tinh
a.nhiệt lượng của chì khi có cân bằng nhiết
b. nhiệt lượng nước đã thu vào
c. nhiệt dung riêng của chì
d. nếu muốn nước và chì nóng tới nhiệt độ 75°C thì cần thêm vào 1 lượng chì ở nhiệt độ 150°C là bao nhiêu
giúp mk nhé. mk cảm ơn trc ạ
a. Qtỏa=Qthu= 0,26*4200*(60-58)=2184J
b. Qthu=2184J
c. 0,42*(100-60)*c=2184 => c=130 J/kgK
d. Q thu= 0,26*4200(75-60) + 0,42*130*(75-60) = 17199J
Qtỏa=17199J
=> m.130.(150-75)= 17199
=>m=1,764kg
 

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
22
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
1 người thả 420g chì ở nhiệt độ 100°C vào 260g nước ở nhiệt độ 58°C làm cho nước nóng lên tới 60°C. cho nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kgk và bỏ qua sự hao phí nhiệt ra môi trường bên ngoài. hãy tinh
a.nhiệt độ của chì khi có cân bằng nhiết
b. nhiệt lượng nước đã thu vào
c. nhiệt dung riêng của chì
d. nếu muốn nước và chì nóng tới nhiệt độ 75°C thì cần thêm vào 1 lượng chì ở nhiệt độ 150°C là bao nhiêu
giúp mk nhé. mk cảm ơn trc ạ
b. Nhiệt lượng mà nước thu vào là: Q2= m2.c2.(60-58)=2184(J).
 
Top Bottom