Vật lí [Lý 8]Nhiệt học

V

vinhthang1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta mở vòi nước nóng 70 độ C và vòi nước lạnh 10 độ C đồng thời chảy vào bể đã có sẵn 100 kg nước ở 60 độ C để thu được nước có nhiệt độ 45 độ C. Hỏi phải mở 2 vòi bao lâu biết lưu lượng mỗi vòi là 20 kg/phút.
 
G

galaxy98adt

Gọi thời gian 2 vòi chảy là $t (min)$
Theo giả thiết, ta có: $20.t.c_n.(70 - 45) + 100.c_n.(60 - 45) = 20.t.c_n.(45 - 10)$
\Leftrightarrow $500.t + 1500 = 700.t$
\Leftrightarrow $t = 7,5$
Vậy sau 7,5' thì ta có nước như yêu cầu. :D
 
Top Bottom