T
tinaphan
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
a. Tính nhiệt lượng do 500 g nước ở 30 độ C toả ra khi nhiệt độ của nó hạ xuống 0 độ C, biết nhiệt dung riêng của nước là $c_1 = 4200 J/kg.K$
b. Để biến lượng nước trên thành nước đá, người ta bỏ vào nước trên một khối nước đá ở -10 độ C. Tính lượng nước đá tối thiểu cần dùng, biết nhiệt dung riêng của nước đá $c_2 = 2000 J/kg.K$, nhiệt độ nóng chảy của nước đá là $\lambda = 3,4 . 10^5 J/kg$
b. Để biến lượng nước trên thành nước đá, người ta bỏ vào nước trên một khối nước đá ở -10 độ C. Tính lượng nước đá tối thiểu cần dùng, biết nhiệt dung riêng của nước đá $c_2 = 2000 J/kg.K$, nhiệt độ nóng chảy của nước đá là $\lambda = 3,4 . 10^5 J/kg$