[Lý 8] Nhiệt dung riêng của sắt

T

thieukhang61

  • Like
Reactions: Trần Thị Mận
T

thangvegeta1604

Nhiệt dung riêng của sắt là 460 J/kg.K.
Nhiệt dung riêng có đơn vị đó là vì nó thể hiện lượng nhiệt lượng (J) cần truyền để 1 kg vật tăng nhiệt độ lên $1^0$K. K là đơn vị nhiệt độ trong nhiệt giai Kenvin, giống như $^0C$ trong nhiệt giai Celcius vậy. $1^0$K=$1^0$C.
 
T

truongtuan2001

Nhiệt dung riêng của sắt

Nhiệt dung riêng của sắt = Nhiệt dung riêng của thép và = 460. . Còn K hình như là nhiệt độ
click cho mình cái cảm ơn nha :D
 
Q

quynhphamdq

Nhiệt dung riêng của SẰT là 460 J/kg.K.
Nhiệt dung riêng của một chất là một đại lượng vật lý có giá trị bằng nhiệt lượng cần truyền cho một đơn vị khối lượng chất đó để làm tăng nhiệt độ lên 1°C. Trong hệ thống đo lường quốc tế, đơn vị đo của nhiệt dung riêng là Joule trên kilôgam trên Kelvin.

=>đơn vị của nhiệt dung riêng là J/kg.K. "K" là độ kelvin ( Kelvin là một đơn vị đo lường cơ bản cho nhiệt độ. Nó được kí hiệu bằng chữ K)

p/s :quá rõ!!!:D
 
Last edited by a moderator:
K

ki_su

cho mình hỏi thêm đơn vị của nhiệt dung riêng sao lại là J/kg.K. "K" là gi?
Các đơn vị trong vật lí đều có mối quan hệ với các công thức.

[TEX]Q = m.c.\Delta t \Rightarrow c = \frac{Q}{m.\Delta t}[/TEX]

Viết kèm đơn vị của các đại lượng:

[TEX]c = \frac{Q(J)}{m(Kg). \Delta t (^0C)} = \frac{Q}{m.\Delta t}.(\frac{J}{Kg ^0C})[/TEX]

Đơn vị của nhiệt dung riêng là từ đó mà ra.

Độ K là một thang đo khác của nhiệt độ, cũng giống như độ C vậy. Độ K có thang chia giống như độ C (nghĩa là tăng 1 độ K cũng bằng tăng 1 độ C) nên để đơn vị là độ C hay độ K đều đúng.

Ở 0 độ C, vật vẫn còn nhiệt lượng, còn ở 0 độ K, nhiệt lượng của vật bằng 0 nên người ta gọi thang độ K là thang độ tuyệt đối và thích dùng độ K trong các đơn vị nhiệt lượng hơn là độ C.
 
Top Bottom