Vật lí 8 Lý 8 nâng cao

khoagrai1

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tư 2017
1
0
16
19
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có hai bình cách nhiệt . bình 1 chứa m1 =2kg nước ở nhiệt độ t1 =20 độ C bình 2 chứa m2 =4 kg nước ở nhiệt độ t2 = 60 độc C người ta rót 1 lượng nước m từ bình 1 sang bình 2 , sau khi nhiệt đọ cân bằng người ta rót một lượng nước m như thế từ bình 2 sang bình 1 thì nhiệt độ cân bằng khi ấy của bình 1 là 29,5 độ C .
a, tìm khối lượng m và nhiệt độ cân bằng của bình 2
b, nếu tiếp tục thực hiện lần 2 thì nhiệt độ cân bằng của mỗi bình là bao nhiêu
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
có hai bình cách nhiệt . bình 1 chứa m1 =2kg nước ở nhiệt độ t1 =20 độ C bình 2 chứa m2 =4 kg nước ở nhiệt độ t2 = 60 độc C người ta rót 1 lượng nước m từ bình 1 sang bình 2 , sau khi nhiệt đọ cân bằng người ta rót một lượng nước m như thế từ bình 2 sang bình 1 thì nhiệt độ cân bằng khi ấy của bình 1 là 29,5 độ C .
a, tìm khối lượng m và nhiệt độ cân bằng của bình 2
b, nếu tiếp tục thực hiện lần 2 thì nhiệt độ cân bằng của mỗi bình là bao nhiêu
Bạn tham khảo ở link dưới nhé!
https://diendan.hocmai.vn/threads/vat-ly-lop-8-cau-hoi-kho-day.229162/
 

thien50022005@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng ba 2019
6
7
6
20
Hà Nội
THCS Nguyễn Trực
a)Lần đổ đầu tiên
Nhiệt lượng mà lượng nước m thu vào là:
Qthu1 = (t - 20).m.cn (J)
Nhiệt lượng mà 4 kg nước ở 60 C tỏa ra là
Qtoa1 = (60 -t).4.cn
Áp dụng pt cân bằng nhiệt ta có
Qthu =Qtoa
(t-20).m.cn=(60-t).4.cn
m.t -20.m = 240 -4t (1)
Lần đổ thứ 2
Nhiệt lượng mà m nước ở t C tỏa ra là
Qtoa2=(t-29,5).m.cn
Nhiệt lượng mà 2-m kg nước ở 20 C thu vào là
Qthu2=(2-m).cn.(29,5-20)
Áp dụng pt cân bằng nhiệt ta có
Qthu = Qtoa
(t-29,5).m.cn=(2-m).cn.(29,5-20)
m.t-29,5.m=19-9,5m
mt-20.m=19 (2)
Từ (1) và (2) : 240 - 4t=19
t=55,25
m=0,54kg
b) bạn dựa vào câu a) tính nốt nha !
 
Top Bottom