lý 8 nâng cao

A

anhduc08642

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ĐỀ BÀI:
1(4 điểm) ,hai bến sông A và B cách nhau 42 km .Dòng sông chay theo hướng A đến B với vận tốc 2,5 km/h .Một ca nô chuyển động đều từ A về B hết 1 h 30 p .Hỏi ca nô đi ngược từ B VỀ A trong bao lâu?
2,(4 điểm) Người ta kéo 1 vật A có kl mA=10g, chuyển động lên 1 mp nghiêng như hình vẽ
untitled.bmp


biết CD = 4m, DE= 1m
a, nếu bỏ qua ma sát thì vật B phải có kl mB= mấy ?
b, thực tế có ma sát nên kéo vật A đi lên đèu người ta phải treo vật B có kl m'B= 3 kg . TÍNH hiệu suất của mp nghiêng ? . Biết dây nối có kl ko đáng kể .
3, (2 điểm) Một bình thông nhau có 2 nhánh giống nhau , chứa thuỷ ngân . Đổ vào nhánh A
1cột nước cao h1=30 cm , vào nhánh B 1cột dầu cao h2= 5m. Tìm độ chênh lệch mức thuỷ ngân ở 2 nhánh A và B . Cho TLR của nước ,dầu ,thuỷ ngân lần lượt lả d1=10000N/m3 ,d2=8000N/m3,d3=136000N/m3
4,(4 điểm) thả 1 vật bằng kim loại vào bình đo thể tích thì nước trong bình dâng lên từ mức 130cm3 đến mức 175cm3 .Nếu treo vật vào lực kế và nhúng hoàn toàn trong nước thì lực kế chỉ 4,2N .Biết TLR của nước là d=10000N/m3
a,Tính lực đẩy acsimet tác dụng lên vật
b, Xác đinh KLR của chất làm vật
5,(6 điểm)
Một bình cách nhịệt chứa 5 lit nước ở 40oC ,thả đồng thời vào đó 1 khối nhôm nặng 5 kg đang ở 100oC và 1 khối đòng nặng 3kg đang ở 10oC . Tính nhiệt độ cân bằng . Cho nhiệt dung riêng của nước ,nhôm,đồng lần lươt là 4200j/kg.k, 880j/kg.k,380j/kg.k
..........................Hết................... .......
 
T

tinaphan

Bài 5

$m_1, c_1, t_1$ : nước
$m_2, c_2, t_2$ : đồng
$m_3, c_3, t_3$ : nhôm

Gọi $t$ là nhiệt độ cân bằng

Nhiệt lượng thu vào của nước và đồng :

$Q_{thu} = m_1c_1 (t - t_1) + m_2c_2 (t - t_2) $

$ = 5 . 4200 . (t - 40) + 3 . 380 . (t - 10)$

$ = 22140 . t - 851400 (J)$

Nhiệt lượng tỏa ra của khối nhôm :

$Q_{tỏa} = m_3c_3 (t_3 - t)$

$= 5 . 880 . (100 - t)$

$= 440000 - 4400 . t (J)$

Giải phương trình $Q_{tỏa} = Q_{thu}$ rồi rút ra $t$, mình tính ra $t = 48,66^oC$ bạn dò thử ha
 
T

tinaphan


Bài 1

Vận tốc ca nô khi xuôi dòng : $v_x = \dfrac{S}{t_x} = \dfrac{42}{1,5} = 28 (km/h)$

Vận tốc thực của ca nô : $v_x = v_{cn} + v_n \to v_{cn} = v_x - v_n = 25,5 (km/h)$

Thời gian ca nô đi ngược từ B về A : $t_{ng} = \dfrac{S}{v_{ng}} = \dfrac{S}{v_{cn} - v_n} = \dfrac{42}{23} (h)$


Bài 3

Gọi $h$ là độ chênh lệch giữa hai mực thủy ngân ở hai nhánh

Lấy $p_A, p_B$ là áp suất tại những điểm cùng nằm trên một mặt phẳng nằm ngang và trong cùng một chất lỏng đứng yên (thủy nhân) thì bằng nhau

$p_A = p_B$

$h_1 . d_1 = h_2 . d_2 + h . d_3$

$0,3 . 10000 = 0,05 . 8000 + h . 136000$

$\to h = 0,019 (m)$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom