[Lý 8] Mọi người giúp mình nha, mình đang cần gấp

A

anhnguyen11

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bạn đi xe đạp từ A đến B dự tính mất 3h. Nhưng sau khi đi được 1/3 quãng đường, bạn tăng vận tốc thêm 4km/h thì về đến B sớm hơn dự định 15 phút
a) Tính vận tốc trung bình ban đầu mà bạn đi được?
b) Tính quãng đường AB
Mình cảm ơn nhiều!
 
U

ulrichstern2000

Đổi 15’=0,25h
Gọi vận tốc trung bình ban đầu mà bạn đó đi là V (km/h)
Vì bạn đó đi xe đạp từ A đến B dự tính mất 3h nên thời gian đi được 1/3 quãng đường đầu là 1h
Do đó 2/3 quãng đường sau đó bạn ấy sẽ đi trong 2h với vận tốc V
Vì thực tế, quãng đường còn lại bạn tăng vận tốc thêm 4km/h thì về đến B sớm hơn dự định 15 phút nên thời gian đi quãng đường còn lại là
3h-1h-0,25h=1,75h
Từ đó ta có pt
2V= 1,75(V+4)
Giải ra ta đc V=28 (km/h)
Quãng đg AB là: S=Vt= 28. 3= 84 (km)
Trích nguồn: .....
(Nếu đúng thì xác nhận nhé)
 
Top Bottom